5 Kinh nghiệm giúp nhận biết thịt gà đông lạnh đã bị hỏng

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình người Việt. Ngoài hàm lượng protein phong phú, thì còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe người dùng như: gà hấp, cháo gà, gà nướng, gà kho ném…Do đó với các chị em nội trợ bận rộn, để thuận tiện trong việc chế biến thì thịt gà đông lạnh rất phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản không đảm bảo tiêu chuẩn, thịt gà đông lạnh cũng rất dễ bị hỏng. Vì vậy để giúp bạn mua thịt gà đông lạnh tươi, ngon hãy bỏ túi 5 kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Xem kỹ thời hạn trên bao bì đóng gói thịt gà đông lạnh

Trước khi quyết định mua thịt gà đông lạnh để chế biến các món ăn cho gia đình. Người dùng cần đọc kỹ các thông tin in ngoài bao bì cụ thể là thời hạn sử dụng. Nếu thịt gà đông lạnh đã hết date, thì điều này có nghĩa nó không còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe để dùng nữa dù bề ngoài nhìn vẫn rất tươi. Do đó, dù giá thành có rẻ đến đâu bạn cũng không nên mua nhé.

Kiểm tra thịt gà đông lạnh qua màu sắc

Thịt gà sau khi giết mổ sẽ được làm sạch và cấp đông ngay cho nên luôn giữ được màu sắc hồng hào. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản, do sử dụng nhiệt độ không đảm bảo tiêu chuẩn cho nên rất dễ bị hỏng. Do đó, khi bạn mua thịt gà đông lạnh nhưng thấy thịt gà có màu xám, tối không còn hồng tươi nữa thì nó đã bị hỏng. Tuyệt đối các chị em nội trợ không nên mua, bởi mùi vị sẽ không ngon và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiểm tra mùi của thịt gà đông lạnh

Thông qua mùi, chúng ta sẽ dễ dàng để có thể nhận biết thịt gà đông lạnh có bị hỏng hay không. Nếu thịt khi cầm lên để ngửi có mùi hăng, hôi khó chịu. Chứng tỏ thịt gà đã bị hỏng và không còn tươi nữa. Do đó khi bạn không để ý điều này mà vẫn mua về sử dụng, chế biến các món ăn, chắc chắn vô cùng khó chịu bởi mùi của nó.

Không nên mua thịt gà đông lạnh giá rẻ

Đánh vào tâm lý người mua thích tươi, rẻ cho nên không ít những đơn vị cung cấp mua hàng không rõ nguồn gốc, hay sử dụng hóa chất để làm tươi thực phẩm. Vì vậy, khi đứng trước các loại thịt gà đông lạnh giá rẻ, nhưng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người dùng nên cẩn trọng và tuyệt đối không nên mua để chế biến cho cả gia đình mình sử dụng. Bởi nó sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm vô cùng lớn cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

Mua thịt gà đông lạnh ở những đơn vị bán hàng uy tín

Bạn muốn mua thịt gà đông lạnh để sử dụng? Hiện nay với rất nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu, cho nên bạn sẽ không khó khăn khi muốn mua nó để dùng. Tuy nhiên để tránh mua phải thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn hãy tìm đến những đơn vị bán hàng uy tín nhất nhé.

Tạm kết

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, đã giúp bạn biết cách mua thịt gà đông lạnh tươi, ngon nhất tránh bị hỏng. Ngoài ra để yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ và giá thành tốt nhất khi mua thịt gà đông lạnh, bạn hãy liên hệ ngay với Zin Food nhé. Đơn vị chúng tôi đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của người dùng về các loại mặt hàng đông lạnh nhập khẩu trong đó có thịt gà đông lạnh, đảm bảo bạn sẽ hài lòng sau khi sử dụng.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author