Bảo quản hàng hóa đúng cách khi vận chuyển đường dài

Hàng hóa khối lượng lớn, cần được vận chuyển đường dài đến tay khách hàng ở các tỉnh, vùng miền khác nhau. Nhu cầu vận chuyển lớn, cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bốc vác chuyển hàng uy tín để bảo vệ an toàn, giảm tổn thất cho hàng hóa các loại. Bảo quản hàng hóa đúng cách cũng là vấn đề quan trọng mà khách hàng và các đơn vị vận chuyển cần lưu ý.

Hàng hóa đặc trưng khi vận chuyển đường dài dễ bị hư hỏng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin, giải pháp để bảo vệ hàng hóa đường dài an toàn, tối ưu giảm các chi phí phát sinh, thiệt hại không có đáng có.

Các phương án bảo quản hàng hóa cho từng loại hàng khác nhau

Mỗi loại hàng hóa có đặc trưng khác nhau, yêu cầu cách đóng gói, bốc xếp và bảo quản riêng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển đường dài. Bởi, hàng hóa có nguy cơ bị rơi vỡ, xô lệch, ảnh hưởng của thời tiết… trong suốt quá trình chuyên chở. Hiểu đặc trưng của hàng hóa để chọn giải pháp bảo quản hàng hóa phù hợp.

Dưới đây là một số giải pháp bảo quản cho hàng hóa đặc trưng:

  • Với hàng hóa dễ vỡ hỏng như: đồ gốm, thủy tinh, vật liệu kính… Hàng hóa cần được đóng gói trong thùng gỗ cứng hoặc thùng carton chắc chắn. Toàn bộ hàng cần được bọc giấy báo, xốp hoặc túi chống xốc để giảm va đập lực gây hư hỏng. Quá trình bốc xếp cần dây vải cẩu hàng mềm để không gây trầy xước.
  • Với hàng hóa là thiết bị điện tử cần bọc bằng vật liệu chống xốc, trong thùng carton đảm bảo an toàn. Hàng hóa cần được che chắn, chống nước mưa gió từ tác động môi trường khi di chuyển đường dài.
  • Với hàng hóa là nông sản dễ bị hư hỏng, phân hủy khi vận chuyển đường dài làm giảm chất lượng sản phẩm. Hàng cần được bảo quản lạnh từ 4-10 độ C, trong thùng lạnh hoặc container tủ đông kết hợp.
  • Với hàng hóa cồng kềnh: xe ô tô, xe máy, tủ đồ… Cần được bọc góc cạnh bằng chăn, vải bảo vệ chống trầy xước, sau đó được bốc xếp bằng máy cẩu nâng hạ.

Dịch vụ chuyển hàng đường dài uy tín tại Hà Nội

Mỗi loại hàng hóa cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo hàng an toàn, không bị hư hỏng khi di chuyển đường dài. Dịch vụ chuyển hàng uy tín, sẽ là giải pháp cho khách hàng vận chuyển đồ đạc, hàng hóa số lượng lớn. 

Tại Hà Nội hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, bốc xếp với chất lượng và hỗ trợ khác nhau. Khách hàng cần lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng đường dài tại Hà Nội:

Lựa chọn đơn vị là công ty vận tải, chuyên trở hàng uy tín, có giấy phép kinh doanh, địa chỉ rõ ràng.

  • Yêu cầu đơn vị tư vấn giải pháp đóng gói, bảo quản an toàn, vận chuyển bằng phương tiện gì.
  • Chọn các đơn vị có đủ năng lực để vận chuyển hàng hóa: xe tải chở hàng nhiều tải trọng khác nhau, nhân lực có năng lực bốc xếp hàng hóa, máy móc hỗ trợ…
  • Thuê dịch vụ chuyển hàng giá trị cần ký kết hợp đồng, với chính sách dịch vụ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi, bảo hiểm cho hàng hóa.

Hàng hóa khi được vận chuyển đường dài, bằng các phương tiện chuyên chở có nguy cơ hư hỏng, thiệt hại ảnh hưởng đến kinh tế. Lựa chọn dịch vụ bốc xếp uy tín, chuyển hàng có kinh nghiệm để được tư vấn giải pháp vận chuyển an toàn cho từng loại hàng hóa. Đơn vị uy tín sẽ đảm bảo các phương án bảo quản hàng đúng quy định, trong thời gian vận chuyển, cùng các cam kết chất lượng dịch vụ đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Cford Tnu
Author