Cách tra cứu thông tin sổ đỏ nhà đất nhanh chóng chính xác

Đầu tư nhà đất là một thị trường đầy rủi ro. Thông tin chính xác là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người đầu tư cần nắm rõ để quyết định đúng đắn, kịp thời. Tra cứu thông tin sổ đỏ, nhà đất ở đâu nhanh chóng chính xác cho nhu cầu xác thực thông tin đầu tư. Đặc biệt đất thủ đô với thị trường đầy nhũng loạn. Tra cứu thông tin quy hoạch hà nội, thực trạng nhà đất ở đâu? Như thế nào? Bài dưới đây sẽ là hướng dẫn giải pháp hiệu quả cho công dân.

Vì sao cần tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất hà nội?

Sử dụng, chuyển nhượng, buôn bán đất đai chịu sự quản lý của nhà nước, bàn giao quyền sở hữu và sử dụng đất giữa các cá nhân, tổ chức. Giấy tờ sổ đỏ là thành phần quan trọng chứng nhận cho quá trình chuyển nhượng an toàn, có giá trị trước pháp luật, được nhà nước bảo hộ quyền lợi.

Tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại hà nội giúp người tham gia xác định được: chủ sở hữu hiện tại, tình trạng nhà đất có nằm trong thời gian tranh chấp, thế chấp hay tịch biên thụ lý án, giá trị thực tế, diện tích… thông tin cần thiết cho người đầu tư xác định mảnh đất có thực sự an toàn để đầu tư, chuyển nhượng. Giải pháp tránh tranh chấp hay tiền mất tật mang trên thị trường bất động sản.

Bởi sổ đỏ thực tế có thể làm giả mạo và người mua có thể được xem nhưng không qua quá trình kiểm chứng sẽ đưa ra quyết định sai lầm. Các vụ lừa đảo nhà đất hiện nay đều thực hiện dựa trên hình thức sổ đỏ giả mạo, sau khi mua bán và chuyển nhượng xong nhưng không có giá trị pháp lý trước pháp luật.

Hướng dẫn tra cứu thông tin sổ đỏ và những vấn đề liên quan

Thông tin quy hoạch, thông tin sổ đỏ được nhà nước quản lý, cung cấp và công khai tại khu vực hành chính liên quan. Công dân sẽ có quyền được cung cấp công khai minh bạch tại ủy ban nhân dân quận huyện, sở quy hoạch… nhưng sẽ mất thời gian, chậm trễ trong việc xác minh thông tin.

Dịch vụ tra cứu thông tin sổ đỏ, quy hoạch nhà đất được thực hiện nhanh chóng nhờ thiết bị công nghệ. Người dùng có thể tra cứu thông tin sổ đỏ, thửa đất, số tờ, chủ sở hữu hiện tại, thực trạng đất đai có đang trong thời kỳ chuyển nhượng hay tranh chấp hay không… thông tin chính xác và nhanh chóng kịp thời cho công dân đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Công dân chỉ cần tra cứu trên ứng dụng phần mềm điện thoại di động hoặc website uy tín về cung cấp thông tin quy hoạch. Lựa chọn số sổ đỏ, thửa đất để truy xuất thông tin đất đai ngay trên thiết bị di động. Thông tin được chia theo mục và xử lý thông tin chính xác giúp người dùng nhận diện và sử dụng dễ dàng.

Người dùng có thể yêu cầu đơn vị tư vấn tình trạng và thẩm định sơ bộ dựa trên những tiêu chí khách quan. Ngoài ra công dân còn có thể truy xuất thông tin dưới dạng bản đồ PDF với đầy đủ thông tin giấy tờ cần thiết cho đầu tư sử dụng đất an toàn.

Tra cứu để nắm rõ thông tin sổ đỏ, tình trạng sử dụng đất, các vấn đề liên quan là điều cần thiết để công dân sử dụng và lựa chọn đầu tư chính xác, giảm thiểu tối đa các trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hy vọng chia sẻ trên đây  sẽ là thông tin hữu ích để công dân tra cứu quy hoạch, sử dụng đất hiệu quả, an toàn, đầu tư nhanh chóng.

Cford Tnu
Author