Chọn cấu hình máy tính pc thực hiện render video

Để xây dựng và tạo nên một video chất lượng mà chúng ta vẫn xem hàng ngày không hề đơn giản. Cần một hệ thống máy tính đồ họa chuyên nghiệp để thực hiện quy trình dựng phim với nhiều công đoạn khác nhau. Render là gì? có vai trò như thế nào trong sản xuất edit video? Với những người mới làm quen với thiết kế đồ họa, dựng phim thì đây là nền tảng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về render video và cách chọn cấu hình máy tính PC phù hợp để thực hiện render hiệu quả.

Render video là gì?

Render video là một phần trong công việc kết xuất đồ họa tạo ra cảnh phim dựa trên các mô hình phác thảo trước đó. Xây dựng đối tượng 3D hay 2D bằng cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ, tài nguyên sẵn có của máy tính hay GPU. Yêu cầu quá trình render có tốc độ nhanh quyết định đến thời gian xuất hình ảnh, video cuối cùng.

Render video xuất video cuối cùng, cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng trong việc ghép hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng… mang lại video, phim hoàn chỉnh. Quá trình khá quan trọng trong việc sản xuất dựng phim, làm video youtube…

Các sản phẩm video hiện nay với chất lượng HD, full HD, 2k, 4k yêu cầu cấu hình máy tính khác nhau và chạy phần mềm chuyên biệt để cho kết quả và hiệu năng làm việc cao.

Tư vấn chọn máy tính thực hiện render video hiệu quả

Quá trình render sẽ sử dụng tài nguyên máy tính, băng thông và tốc độ xử lý nhanh chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính CPU hay GPU được trang bị. Các dòng máy tính đồ họa thực hiện render đa dạng, dựa trên nhu cầu sản xuất video chất lượng khác nhau mà người dùng chọn cấu hình máy riêng.

  • Sản xuất video chất lượng HD và full HD yêu cầu máy có cấu hình từ CPU core i3 hoặc i5, RAM 2-4Gb, cấu hình máy tính không cần quá khủng. Có thể sử dụng GPU tích hợp trên máy tính để thực hiện render hoàn chỉnh video HD và full HD.
  • Với video chất lượng 2k và 4K, cần sử dụng máy tính có cấu hình: CPU core i5 trở lên, RAM 8Gb trở lên, VGA Nvidia.
  • Với công việc dựng phim chuyên nghiệp, khối lượng công việc lớn của các doanh nghiệp, công ty làm phim cần hệ thống máy tính trạm – workstation hay render farm chuyên nghiệp, cấu hình mạnh.

Tùy thuộc vào ngân sách mà người dùng lựa chọn đầu tư phù hợp. Với mức giá 15 – 30 triệu, bạn có thể lựa chọn các dòng máy cấu hình mạnh phục vụ quá trình  render sản xuất phim, làm video youtube chất lượng HD trở lên.

Ngoài ra, cần xem xét đến khả năng tương thích của máy tính với các phần mềm ứng dụng thiết kế đồ họa, chọn mua PC hay Laptop chuyên nghiệp.

Máy tính đồ họa được chế tạo một cách chuyên biệt cho công việc thiết kế đồ họa, yêu cầu khắt khe, khối lượng công việc lớn. Dựa trên nhu cầu thiết kế video khác nhau mà người dùng sẽ có sự lựa chọn cấu hình máy tính khác nhau, khả năng tương thích với các ứng dụng thiết kế riêng. Người dùng quan tâm, liên hệ với Nguyencong pc để được kỹ thuật viên tư vấn chi tiết, giải pháp máy tính phù hợp với nhu cầu thiết kế và dựng phim chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author