Những vấn đề cần quan tâm về báo giá xây dựng bình dương

Người dân Việt Nam từ xưa đã có quan niệm về ba việc lớn trong cuộc đời con người là “Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Trong đó, việc làm nhà được xếp ở vị trí đầu tiên thể hiện mức độ quan trọng nhất. Vì thế để chuẩn bị cho việc này, cần nghiên cứu kĩ lưỡng các báo giá xây dựng nhằm cân đối chi tiêu. Tham khảo báo giá xây dựng bình dương sau đây để chuẩn bị cho việc xây nhà được tốt đẹp và xuôn sẻ nhất.

Khái quát về báo giá xây dựng

Báo giá xây dựng mà cụ thể là xây dựng công trình ở Bình Dương được hiểu là tổng hợp những tiêu chuẩn kĩ thuật- kinh tế, gồm có chi phí vật liệu, nhân công và chi phí máy móc xây dựng để hoàn thành một đơn vị, khối lượng công việc (m2, căn hộ, công trình,…) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh có liên quan

Có thể phân báo giá xây dựng bình dương thành các loại khác nhau:

  • Dựa trên mức độ chi tiết: Báo giá chi tiết và báo giá tổng hợp.

  • Dựa trên chi phí: Báo giá không đầy đủ( chỉ gồm tiền mua vật liệu, thuê nhân công và thuê thiết bị máy móc) và báo giá đầy đủ (còn có thêm các chi phí phát sinh, thuế,…)

Nhà đầu tư trước khi triển khai dự án của mình cần xem xét và lựa chọn một loại báo giá xây dựng phù hợp với khả năng tài chính để giúp công trình hoàn thiện kịp tiến độ.

Những vấn đề cần quan tâm xung quanh báo giá xây dựng bình dương

Việc ban hành định mức giá chung cho báo giá xây dựng bình dương không phải do một cá nhân nào trên thị trường quyết định mà tùy thuộc vào tiêu chuẩn, chủng loại của từng dự án do các cơ quan chức năng, các sở ban ngành có liên quan: Sở Tài nguyên môi trường, Sở xây dựng, UBND… tỉnh Bình Dương ban hành, thể hiện tính thống nhất trong toàn địa phương.

Bình Dương hiện đang là một trong những tỉnh có GDP cao nhất cả nước, vì thế mặt bằng chi phí cho các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng cũng có điểm khác biệt so với những địa phương khác. Cụ thể:

Kết quả hình ảnh cho xây dựng bình dương

  • Nhà cấp 4 có giá dao động từ: 3.000.000 VNĐ/m2 – 3.100.000 VNĐ/ m2

  • Nhà phố có mức là: 3.200.000 – 3.300.000 VNĐ/m2

  • Biệt thự sẽ đắt hơn từ: 3.400.000 – 3.500.000 VNĐ/m2

  • Xây dựng nhà xưởng là chi phí cao nhất là: 1.200.000 – 1.400.000 VNĐ/m2

Một bảng báo giá do chủ đầu tư cung cấp được coi là chất lượng, đáng tin cậy khi thể hiện được đầy đủ các tiêu chí: yêu cầu kĩ thuật, điều kiện thi công, biện pháp thi công, đặc điểm công trình,…Nhà đầu tư cần nghiên cứu, so sánh bảng báo giá của công ty này với các chủ thầu khác trong cùng một dự án để có cái nhìn tổng thể, toàn diện nhất. Từ đó có lựa chọn phù hợp cho riêng mình, không bị lỗ hay chậm tiến độ xây dựng.

Báo giá xây dựng bình dương đất nền mỹ phước có ý nghĩa rất lớn trong việc cân đối thu chi của những người làm bất động sản ở tỉnh Bình Dương, trong bối cảnh giá đất và giá thi công dự án trên địa bàn tỉnh có nhiều biến động khó dự đoán. Kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp người mua có được thành công và lợi nhuận nhiều nhất.

quintus95
Author