Con muốn học vẽ tranh ngày hè – nên hay không nên?

Các môn học nghệ thuật, dù rất cần thiết nhưng không được quá chú trọng trong các trường học. Hội họa là một minh chứng của sự phát huy trí thông minh và sáng tạo của trẻ. Vậy, nên hay không nên, khi các con muốn học vẽ tranh vào ngày hè?

Lợi ích việc học vẽ tranh mang lại

  • Trước hết, học vẽ tranh giúp nâng cao khả năng quan sát:

Thông thường, các bức vẽ của trẻ thường khá “kì lạ” và khó hiểu. Nhưng đó chính là thế giới quan của trẻ thông qua bộ nhớ. Nói cách khác, học vẽ tranh giúp trẻ bộc lộ khả năng quan sát và thế giới nội tâm của mình.

  • Thứ 2, hội họa giúp phát triển khả năng tư duy:

Khi vẽ tranh, người vẽ tự vẽ lên những hình ảnh và mảng màu do chính mình tưởng tượng ra. Từ đó, khả năng sáng tạo sẽ được tạo ra khi mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ vẽ tranh. Bên cạnh đó, điều này cũng phản ánh và nâng cao trí nhớ của trẻ nhỏ.

  • Cuối cùng, dạy bé vẽ giúp trẻ vui vẻ và phấn chấn hơn:

Sự thật là, nhiều bệnh nhân được các nhà tâm lý học cho ngồi vẽ tranh để điều trị. Bởi việc này giúp điều hòa tinh thần của bệnh nhân. Qua đó, ta cũng có thể thấy được tâm trạng của người vẽ. Ví dụ, bức tranh của các con có màu sắc đa dạng và sắc nét thể hiện tâm lý đang rất ổn định.

Lý do nên cho trẻ học vẽ tranh vào ngày hè

Ngày hè, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đăng ký cho các con các khóa học về nghệ thuật như: học đàn, học hát, học vẽ tranh,… Họ tin rằng đây là những hoạt động bổ ích giúp phát triển trẻ nhỏ một cách tích cực.

Hội họa chính là một hình thức phổ biến, khá thường thấy ở nhiều gia đình. Vậy, đâu là lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi học vẽ.

  • Giúp trẻ hòa đồng và hướng ngoại:

Hè tới cũng là lúc các con được nghỉ một khoảng thời gian dài trước khi trở lại trường học. Bởi vậy, sẽ thật không tốt nếu các con cứ suốt ngày ở nhà. Điều đó sẽ hạn chế rất nhiều tiềm năng của trẻ.

Ngược lại, tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ hòa đồng và năng động hơn. Không những vậy, trẻ nhỏ sẽ tìm được niềm vui và có thêm những người bạn tốt.

  • Hội hòa mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

Như đã đề cập ở trên, những lợi ích không thể phủ nhận mà hội họa đem lại chính là: rèn luyện trí nhớ, nâng cao khả năng quan sát và sức sáng tạo, giúp trẻ phấn chấn hơn, phát triển suy nghĩ đa chiều,…

Với các lợi ích tuyệt vời trên, cũng dễ hiểu khi đây là một lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

  • Tạo tiền đề cho tương lai của trẻ:

Đây có thể coi là một lý do đặc biệt. Như đã nói, các môn học nghệ thuật, như hội họa, có nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh khác, cho trẻ học vẽ vào ngày hè cũng giúp trẻ nhìn nhận ra sở thích của mình.

Có thể đối với nhiều trẻ, đây là môn học tuyệt vời và thú vị và là đam mê của các con. Với nhiều trẻ khác thì không. Vì vậy, phụ huynh cũng nên tôn trọng sở thích của trẻ.

Ngoài ra, việc biết nhiều hơn các tài lẻ chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của trẻ. Không những được mọi người yêu quý và tôn trọng, trẻ cũng có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân.

Tóm lại, hè là thời gian lý tưởng cho các con học vẽ tranh. Ngoài các hoạt động vui chơi giải trí như đi du lịch, các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc tới vấn đề này. Bởi đây cũng là cơ hội phát triển các con một cách toàn diện.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author