Đồi mâm xôi La Pán Tẩn mùa lúa chín

Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa lúa chín, dân tình lại nô nức kéo về du lịch Mù Cang Chải để ngắm những ruộng bậc thang vàng óng, cuộn mình nối tiếp nhau như những nấc thang trời. Thửa ruộng đặc biệt nhất và đẹp nhất ở Mù Cang Chải, nơi này có tên là “Đồi mâm xôi.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Đồi mâm xôi La Pán Tẩn ở đâu?

Đồi mâm xôi thuộc bản Hán Xung, xã La Pá Tẩn, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải tầm 8km và có độ cao tự nhiên 1000m – 1600m so với mặt nước biển. Hàng năm cứ vào khoảng tháng 9 – 10 sẽ có rất nhiều du khách du đến đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi mâm xôi. Bức ảnh về cánh đồng đồi mâm xôi đã thu hút rất nhiều du khách khi ghi lại khoảnh khắc mùa vàng Mù Cang Chải với hình ảnh những thửa ruộng tròn xoe. Thửa ruộng đồi mâm xôi có thể xem là biểu tượng riêng của Mù Cang Chải mà ai đến cũng phải một lần ghé qua.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Thời điểm thích hợp để ngắm lúa chín

Vào độ tháng 10 hàng năm, lúa lại chín vàng, nhuộm khắp miền núi Tây Bắc trong sắc màu tươi sáng, đậm chất thu sang. Vào lúc này toàn bộ Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để đến thăm nơi đây.

Đây là thời điểm các đoàn du lịch nô nức lên kế hoạch để khám phá các cảnh sắc tuyệt đẹp của tây bắc, điểm du lịch đẹp nhất trong mùa này ở Tây bắc chính là Mù Căng Chải.

  1. Cái tên “đồi mâm xôi”bắt nguồn từ đâu?

Một vài bức ảnh trở nên nổi tiếng khi ghi lại khoảnh khắc mùa vàng Mù Cang Chải của thửa ruộng tròn xoe, thế rồi người ta gọi nó là “mâm xôi” từ lúc nào không rõ. Thửa ruộng “mâm xôi” nổi tiếng đến mức trở thành biểu tượng riêng của Mù Cang Chải, khiến ai đặt chân đến vùng cao này cũng hỏi đường lên thăm.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

  1. Ngắm nhìn khoảnh khắc đẹp nhất

Nói đến thừa mâm xôi Mù Cang Chải, người ta vẫn thường nhắc đến khoảnh khắc bình minh, mà chẳng mấy ai biết rằng buổi hoàng hơn cũng đẹp tuyệt vời. Chiều tím nhuộm sắc lúa vàng. Không gian trở nên kì ảo hơn với mây dày hơn, màu lạnh hơn và tiết trời se sắt hơn. Nếu bình minh Mù Cang Chải là thời khắc rực rỡ, thì hoàng hôn lại là lúc rất tình, rất lắng, rất mênh mang. Nán lại ruộng mâm xôi lâu hơn chút thôi, ngắm nhìn hoàng hôn và lưu lại vài khoảnh khắc, chắc chắn bạn sẽ thấy một góc rất khác giữa mùa lúa vàng Mù Cang Chải rực sắc này.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author