Hướng dẫn cách chọn cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp 2019

Chọn cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp 2019 như thế nào phù hợp đang là câu hỏi của rất nhiều người. Trong bài viết này Nguyencongpc chia sẻ những thông tin về cấu hình máy tính để bàn và laptop cho những người có nhu cầu thiết kế đồ họa. Khách hàng tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc máy tính đồ họa có cấu hình phù hợp với công việc thiết kế của mình, mang lại hiệu quả cao trong học tập cũng như công việc.

Cách chọn thông số, cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp 2019

Chọn mua máy tính làm đồ họa, người dùng cần phải chú ý đến những thông số dưới đây để chọn được thiết bị phù hợp, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

  • CPU có bộ xử lý Intel i5 hoặc i7, nếu người dùng sử dụng phần mềm Adobe
  • Bo mạch tối thiểu là 32GB RAM hoặc càng cao càng tốt
  • GPU bạn không cần một GPU- Card đồ họa mạnh mẽ nhưng nhận được NVIDIA
  • Ram – dung lượng từ 16GB-32GB
  • Ổ đĩa SSD cho ứng dụng và hệ điều hành, có ổ cứng khác dung lượng để lưu trữ dữ liệu.
  • Power Supply chọn nguồn công suất lớn từ 600w trở lên
  • Màn hình có kích thước lớn, độ phân giải cao, sắc nét.

Phân tích chi tiết cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp 2019

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người để chọn máy tính đồ họa có cấu hình khác nhau, bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư. Dưới đây là lưu ý khi chọn cấu hình máy tính cho những người đang học và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

CPU và Bo mạch chủ: Bạn nên chọn cho mình dòng CPU mạnh mẽ, hoạt động ổn định, xung nhịp càng cao càng tốt, không cần phải đa luồng, chi phí phù hợp mang lại hiệu quả cao khi làm thiết kế đồ họa. Người dùng nên chọn bo mạch chủ có khả năng nâng cấp RAM, card đồ họa.

Bộ nhớ ram: Bộ nhớ Ram được nhiều người sử dụng đó là ram 16-32GB. Đối với các phần mềm thiết kế đồ họa bạn nên sử dụng ram 32Gb trở lên để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Nên chọn Ram có băng thông càng cao càng tốt, thông số tối đa mà bo mạch chủ có thể hỗ trợ. Đối với các dòng máy tính để bàn nên chọn thông số 2400MHz, 2666MHz, 3000MHz, 3200MHz. Đối với Laptop nên chọn  bus RAM từ 2400Mhz trở lên.

Ổ đĩa: Ổ đĩa có dung lượng lớn lưu trữ được nhiều, người dùng có thể chọn ổ địa HDD và thêm một ổ SSD để tăng tốc thời gian khởi động máy cũng như các phần mềm khác khi thiết kế đồ họa mang đến những trải nghiệm tốt khi làm việc. Chính những ưu điểm này nên giá ổ SSD có giá thành cao hơn so với ổ HDD cùng dung lượng.

Card đồ họa: Nên chọn card đồ họa phù hợp, hỗ trợ tốt cho việc thiết kế đồ họa, bạn có thể lên trang website của các hãng phần mềm thiết kế đồ họa để xem những loại card nào được sử dụng để đưa ra các lựa chọn tốt nhất. Hiện nay có nhiều card màn hình để khách hàng lựa chọn. Bạn hãy bỏ ra một khoản chi phí để lựa chọn sản phẩm tốt, giá cả phù hợp.

Màn hình: Nên chọn màn hình có kích thước lớn vừa đủ, độ phân giải cao, màu sắc trung thực, sắc nét. Những thương hiệu màn hình lớn chúng ta phải kể đến đó là màn hình Dell, Asus, HP đây là những màn hình có độ sắc nét cao được nhiều người lựa chọn.

Bạn có nhu cầu chọn cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp 2019 hãy đến với công ty TNHH máy tính Nguyễn Công để tham khảo nhiều mẫu mã khác nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Đến với công ty chúng tôi khách hàng được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất. Chúc quý khách có được lựa chọn ưng ý nhất.

 

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author