Van điều khiển dùng để làm gì?

Bỏ xa kĩ thuật lạc hậu trước đây khi sử dụng động cơ tay để điều khiển. Ngày nay, sự ra đời của các loại van điều khiển mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt, đối với các công ty, xí nghiệp, nhà máy, van dieu khien đóng vai trò khá quan trọng. Nó như người vệ sĩ đắc lực trong việc kiến tạo nên những giá trị đích thực nhất. Vậy van điều khiển dùng để làm gì?

Tại sao các ngành công nghiệp không thể thiếu van điều khiển?

  • Kiểm nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng van điều khiển chính là đánh giá về lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật, nhiều hãng sản xuất trên thế giới đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước phù hợp. Trong số đó, các loại van điều khiển bằng điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển tuyến tính…là những thiết bị mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp.
  • Sở dĩ van điều khiển nhận được rất nhiều sự lựa chọn ưu ái của người dùng bởi van thường có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vận hành
  • Van thường điều khiển đóng/ mở không gây ra hiện tượng shock áp trong đường ống như các dạng van đóng mở nhanh khác, không làm gây mất an toàn cho đường ống.
  • Van dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng thay vì phải tới nơi vận hành.
  • Sản phẩm có chất lượng cao, bền, có thể sử dụng trong thời gian dài với tuổi thọ cao
  • Tối ưu hóa chi phí nhân công để vận hành đường ống.
  • Cấp báo nhanh trong trường hợp sự cố xảy ra bằng tín hiệu báo về phòng điều khiển, giúp xử lý nhanh và kịp thời…

Ngày nay, van dieu khien có mặt trong rất nhiều những công trình lớn nhỏ. Nó trở thành người hỗ trợ đắc lực nhất cho các hệ thống đường ống.

Van điều khiển dùng để làm gì?

Công dụng của van điều khiển là rất tuyệt vời, nó có thể sử dụng để điều khiển nhiệt độ, điều khiển áp suất và lưu lượng đường ống được cân bằng.

  • Van điều khiển dùng để điều khiển nhiệt độ: Khi công việc của bạn là cần sấy nguyên liệu, vật liệu, lên men, tẩy rửa, hoặc gia nhiệt cho các tank chứa. Thì việc điều khiển nhiệt độ cần phải có độ chính xác cao. Vì vậy, bắt buộc phải dùng van điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu. Đảm bảo sản phẩm ra lò được hoàn thiện nhất. Với ứng dụng này, ngoài dùng van điều khiển phải cần thêm một cây cảm biến nhiệt độ loại Ptr100 và một bộ điều khiển nhiệt nhiệt độ PID 4 – 20mA. Hoặc có thể dùng PLC để thay thế.
  • Van điều khiển dùng để điều khiển áp suất: Nói đến áp suất hoặc điều khiển áp suất, thì vấn đề thời gian đáp ứng để có được áp suất mong muốn và chính xác nhất luôn là yếu tố hàng đầu. Vì thế trong trường hợp này, không loại nào có thể thay thế được van dieu khien. Van điều khiển tự động áp suất cũng có thể làm van giảm áp tự động vì đặc tính của van điều khiển là chạy theo giá trị cài đặt của bộ điều khiển.
  • Van điều khiển dùng để điều khiển lưu lượng: Van điều khiển dùng để điều khiển lưu lượng thường được áp dụng trong các nhà máy bia, sữa, thực phẩm với chức năng điều chỉnh một lưu lượng theo yêu cầu trong từng thời điểm nhất định. Nếu tốc độ cũng như hành trình làm việc của van có thời gian không đáp ứng sẽ dẫn đến lưu lượng bị thất thoát hoặc thiếu chính xác. Với trường hợp này thì chỉ có duy nhất loại van điều khiển mới đáp ứng được.

Ngoài ra, van dieu khien cũng còn rất nhiều ứng dụng khác tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn hãy lựa chọn và sử dụng chúng phù hợp nhất cho mục đích của mình tại https://vanphukien.com.

 

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author