Nên lắp đặt wifi nhà mạng nào chạy khỏe nhất?

Với xu hướng phát triển công nghệ 4.0, máy tính, điện thoại phổ biến hơn. Nhu cầu người dùng kết nối mạng và truy cập internet ở mọi nơi. Chất lượng đường truyền mạng, băng thông lớn là điều quan trọng để đảm bảo kết nối hiệu quả, tra cứu và sử dụng thiết bị mượt mà. Lựa chọn nhà mạng khá quan trọng cho người dùng sử dụng tại gia đình, công ty, văn phòng, quán café… Nên lựa chọn lắp đặt wifi nhà mạng nào là mối quan tâm của nhiều người.

Các nhà mạng uy tín hiện nay cho khách hàng lựa chọn

Lựa chọn nhà mạng cung cấp dữ liệu khá quan trọng. Bởi chất lượng việc đăng ký gói cước không khó nhưng tốn kém thời gian, công sức và chi phí. Người dùng cần cân nhắc trước khi lựa chọn gói dịch vụ hay nhà mạng phù hợp. Hiện nay thị trường có 3 nhà mạng cung cấp wifi phổ biến: FPT, VNPT, Viettel được đánh giá là những ông lớn, với đa dạng gói cước, phủ sóng rộng cho người dùng. Trong đó:

  • Mạng FPT – cho chất lượng đường truyền trong nước và quốc tế khá ổn định, không lo bị lag. FPT cung cấp đa dạng gói cước với băng thông hỗ trợ người dùng dễ dàng chọn lựa theo mục đích sử dụng và điều kiện tài chính. Chính sách dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả.
  • Mạng VNPT – nhà mạng lớn uy tín trên thị trường, cho chất lượng đường truyền tốt, tốc độ cao. Giá cước VNPT tầm trung và cao nhưng cũng khá nhiều sự lựa chọn chất lượng băng thông cho người dùng lựa chọn. Mức độ phủ sóng cao, chăm sóc khách hàng tốt.
  • Mạng Viettel – nhà mạng uy tín, mức độ phủ sóng lớn được nhiều người lựa chọn. Lắp đặt wifi mạng viettel cho đường truyền tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng ổn định, khá hài lòng. Giá gói cước viettel thấp hơn nhiều nhà mạng trên thị trường.

Ngoài ra thị trường còn có nhiều sự lựa chọn nhà mạng khác như: SCTV, VTVcab, CMC telecom… nhưng giá cước cao hoặc độ phủ sóng không rộng nên chưa thực sự được đánh giá cao như 3 nhà mạng trên.

Tiêu chuẩn lựa chọn nhà mạng phù hợp

Các nhà mạng không ngừng giảm gói cước, các dịch vụ ưu đãi đa dạng để thu hút người dùng lắp đặt và sử dụng. Nhận định chung về 3 nhà mạng khá ổn định, là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng khách hàng. Với từng khu vực giá cước lắp đặt wifi sẽ có sự chênh lệch, chính sách dịch vụ cũng sẽ khác nhau. Trước khi chọn nhà mạng, khách hàng cần chú ý đến:

  • Giá gói cước, băng thông và tốc độ đường truyền kết nối theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Giá cước từng khu vực sẽ có sự khác biệt, người dùng nên so sánh dựa trên điều kiện tài chính cho phép.
  • Mức độ phủ sóng của các nhà mạng tại khu vực, đảm bảo đường truyền khỏe. Thông thường trong 1 khu vực, sẽ có một nhà mạng được ưa chuộng lựa chọn, người dùng có thể tham khảo người dùng quanh khu vực về nhà mạng để đánh giá đường truyền có ổn định không.
  • Dịch vụ và ưu đãi hỗ trợ khách hàng hàng tháng: khuyến mại băng thông, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt sửa chữa của nhà mạng.

Người dùng sử dụng mạng dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để chọn gói cước phù hợp của nhà mạng uy tín. Các lắp wifi của các nhà mạng FPT, VNPT, Viettel… sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng việt hiện nay. Chính sách dịch vụ của các nhà mạng đa dạng, giá cước và ưu đãi hấp dẫn thu hút người dùng. Khách hàng cân nhắc tính phổ biến, tiện lợi của các nhà mạng kể trên để lựa chọn đăng ký wifi cho gia đình.

Cford Tnu
Author