Phụ kiện lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

Camera là giải pháp an ninh cho các khu vực quan trọng, toàn nhà, hay nhu cầu cá nhân gia đình. Với phạm vi quản lý rộng, hệ thống camera an ninh lớn cần một giải pháp quản lý đồng bộ và tối ưu cho các đơn vị. Ứng dụng đường truyền cáp quang trong hệ thống camera an ninh là giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn, cùng với mạch mạng doanh nghiệp. Hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang cũng giống như các hệ thống mạch mạng khác cần phụ kiện kết nối và máy tính chủ để quản lý. Dưới đây là thông tin chia sẻ về phụ kiện lắp đặt camera cáp quang và giải pháp phù hợp cho các đơn vị.

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera và phụ kiện cáp quang quan trọng

Cũng giống như mô hình mạng LAN nội bộ, hệ thống camera giám sát với đường truyền dẫn cáp quang cũng được xây dựng theo mô hình mạng star, cho hiệu suất truyền tín hiệu cao, tốc độ nhanh, dễ dàng kiểm tra, khắc phục sự cố đường truyền ở các mạch mạng cụ thể. Hệ thống được quản lý thống nhất nhưng vẫn độc lập cho từng đơn vị.

Tùy theo địa hình và quy mô hệ thống camera giám sát mà lựa chọn số lượng converter quang, đường dẫn truyền và thiết bị switch quản lý tổng phù hợp. Switch đóng vai trò trung tâm, tiếp nhận dữ liệu từ các camera trong hệ thống thông qua đường truyền cáp quang.

Phụ kiện quan trọng cho hệ thống là: module SFP, dây nhảy quang, cáp quang singlemode hoặc multimode tùy thuộc vào khoảng cách đường truyền.

Chọn module và thiết bị lắp đặt hệ thống đúng cách

Module quang là phụ kiện quan trọng trong hệ thống mạch mạng, kết nối đường truyền cáp quang với các thiết bị, cả trong hệ thống camera an ninh. Cisco cung cấp nhiều dòng sản phẩm nổi bật như module Cisco-GLC-SX-MMD, module tốc độ cao 1-10Gb… cho quy mô và yêu cầu hệ thống khác nhau. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn mua module và phụ kiện phù hợp cho quá trình lắp đặt mạch mạng hiệu quả.

  • Lựa chọn thiết bị switch chuyển mạch quản lý trung tâm – với số cổng hỗ trợ, phụ hợp với số lượng camera lắp đặt, có thể từ 8-16 cổng. Tốc độ kết nối đường truyền 10/100 mbps hoặc 10/100/1000 mbps.
  • Cáp quang và module cáp quang tương ứng với switch chuyển mạch. Lựa chọn dựa trên đường truyền và khoảng cách kết nối với thiết bị switch hay máy tính chủ quản lý.
  • Chọn bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với tốc độ cáp quang 10/100 hay 10/100/1000 mbps.
  • Dây nhảy quang kết nối bộ chuyển đổi quang điện với hộp ODF.

Yêu cầu lựa chọn các thiết bị đồng nhất về thông số, tốc độ, khoảng cách đường truyền và của cùng một thương hiệu thiết bị mạng như: cisco hay juniper.

Thiết kế mô hình mạng cho hệ thống camera với đường truyền cáp quang, để tối ưu tốc độ dẫn truyền hình ảnh, video, giảm tiêu hao tài nguyên, nhiễu đường truyền do tác động môi trường. Sử dụng thiết bị và phụ kiện mạng cisco sẽ cung cấp giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp. Người dùng quan tâm tìm mua phụ kiện cho hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang, để tối ưu giải pháp an ninh khu vực, có thể lại phản hồi  phân phối cablexa để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua hiệu quả.

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author