Tìm hiểu từ A- Z những điều bạn nên biết về cá thu được đánh bắt tại Việt Nam

Cá là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Ngoài việc giúp thay đổi khẩu vị các món ăn hàng ngày ra, nó còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cá thu. Bạn có thể chế biến nó thành các món ăn khác như cá thu kho sấu, cá thu nướng muối ớt…vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cá thu cũng như nên mua nó ở đâu để đảm bảo không sử dụng chất bảo quản.

Bạn đã biết gì về cá thu được đánh bắt tại vùng biển Việt Nam

Cá thu là loại cá có mặt rất nhiều tại các vùng biển của nước ta, chúng có thân dài và thon. Cá thu có nhiều vây nhỏ và lớn nằm phân bố ở phần lưng và bụng.

Để có thể đánh bắt được loài cá này, thì các thuyền viên phải ra xa bờ và lựa chọn những nơi vùng nước sâu. Sau khi bắt được cá thu, người ta phải cấp đông ngay trên thuyền nhằm đảm bảo sẽ giữ được độ tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng của cá. Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng đến vấn đề cá thu không được tươi đâu nhé.

Thịt cá thu có vị ngọt và rất thơm khi ăn, cho nên cả người lớn và trẻ nhỏ rất thịt sử dụng nó trong mỗi bữa ăn. Không những vậy, loại cá này còn có rất nhiều chất dinh dưỡng ở bên trong như sắt, kẽm…Do đó, rất tốt đối với những người có cơ thể suy nhược, kém ăn, thường xuyên chóng mặt.

Chọn cá thu thế nào cho ngon?

Không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách chọn cá thu thế nào cho ngon đâu nhé!. Vì thế, để giúp cho chị em đơn giản hơn trong việc này hãy bỏ túi những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi.

Thân cá thu

Đối với thịt cá thu tươi thường có màu sáng và không hề bị dính khi dùng tay sờ vào. Ngoài ra, khi bạn sử dụng phép thử đơn giản đó là dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá. Cá thu thịt không bị lõm mà có sự đàn hồi tốt trở lại chứng tỏ cá thu còn rất tươi và mới được đánh bắt.

Mắt cá thu

Khi đi mua hàng chị em hãy nhìn kỹ vào mắt của cá, nếu mắt cá lồi và nhìn trong không có dấu hiệu đục hay bị lõm vào trong. Đây chắc chắn sẽ là cá tươi, nhưng nếu nó không đảm bảo những điều này thì bạn đừng mua nhé.

Miệng cá thu

Miệng cá cũng là một bộ phận khi kiểm tra, bạn cũng không nên bỏ qua. Đối với cá thu còn tươi thì miệng cá luôn khép chặt lại, ngược lại cá bị ươn thì miệng cá sẽ luôn mở rộng. Như vậy, dựa vào đặc điểm này bạn cũng dễ dàng để phân biệt được cá còn tươi hay không.

Mang cá thu

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để kiểm tra phần mang cá để biết cá có thực sự tươi, nếu mang cá có màu đỏ tươi không hề bị nhớt hay có mùi hôi thì cá rất đảm bảo. Nhưng bạn thấy mang cá có màu sẫm và có mùi thì cá thu đã bị ươn rồi đấy.

Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp bạn biết được cách chọn lựa cá thu như thế nào cho ngon rồi nhé. Ngoài ra, để không phải lo lắng đến vấn đề cá có bị ướp Ure hay chất bảo quản, bạn hãy đến với ZinFood ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn tất cả mọi loại thực phẩm từ hàng đánh bắt trong nước hay thực phẩm nhập khẩu không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author