TẠI SAO NÓI CẦM ĐIỆN THOẠI LÀ GIẢI PHÁP NHANH CHÓNG ĐỂ GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN VỀ TÀI CHÍNH?

    Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bất cứ ai trong chúng ta đều ít nhất một lần gặp khó khăn về tài chính. Có rất nhiều giải pháp được đưa ra để giải quyết khó khăn này: vay ngân hàng, vay mượn người thân, cầm cố tài sản… Trong đó, cầm đồ mà điển hình là cầm điện thoại được xem là một giải pháp nhanh gọn và hiệu quả có thể giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính.

Nói chung về giải pháp cầm đồ

    Cầm đồ là tên gọi của một hình thức cho vay. Người đi vay sẽ cầm cố tài sản đảm bảo do mình làm chủ sở hữu như phương tiện đi lại, điện thoại, laptop, … và nhận về khoản tiền được vay tương ứng với giá trị tài sản đem đi cầm cố dựa trên thỏa thuận giữa 2 bên. Khi hết kỳ hạn, người đi cầm đồ phải trả cho chủ nợ đủ vốn và lãi mới được thu hồi tài sản đã đem đi cầm cố.

    Cầm đồ là hình thức cho vay đã xuất hiện từ rất sớm và hiện nay đã có sự cải thiện đáng kể về nhiều mặt: việc thẩm định giá trị tài sản, chuyển giao khoản vay, cách thức phục vụ… Trong thời đại công nghệ 4.0 tiên tiến ngày nay xuất hiện rất nhiều dạng cầm đồ tiện lợi, chẳng hạn như hình thức cầm đồ online, không cần gặp mặt trực tiếp.

    Lí do khiến nhiều người lựa chọn cầm đồ điện thoại

Có vô số hãng điện thoại mà các cửa hàng chấp nhận cầm cố
Có vô số hãng điện thoại mà các cửa hàng chấp nhận cầm cố

    Điện thoại là một loại tài sản mà gần như tất cả mọi người đều có thể sở hữu. Có thể thấy, hầu hết các tiệm cầm đồ đều sẵn sàng nhận cầm đồ điện thoại thế nên sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm một nơi để bạn cầm cố chiếc điện thoại của mình. Cầm điện thoại sẽ thích hợp đối với những người cần một khoản tiền tương đối một cách nhanh nhất có thể. 

    Rất nhiều người lựa chọn giải pháp cầm điện thoại vì một ưu điểm nổi bật đó là sự nhanh gọn về thủ tục. Thủ tục cầm cố điện thoại thường diễn ra rất nhanh (chỉ khoảng chưa đến một giờ đồng hồ) vì việc thẩm định giá trị điện thoại được tiến hành khá dễ dàng. 

    Những lưu ý khi cầm cố điện thoại

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ 99% tránh bị nhầm hàng dựng
Các cửa hàng cầm đồ định giá cao đối với điện thoại có đủ phụ kiện
Các cửa hàng cầm đồ định giá cao đối với điện thoại có đủ phụ kiện

    Để nhận được khoản vay ưu đãi nhất thì bạn nên lưu ý một số điểm sau khi cầm cố điện thoại. Trước hết, bạn nên chủ động cung cấp các hóa đơn, giấy tờ chứng tỏ điện thoại của bạn là hàng chất lượng, “hàng zin”. Để làm được điều này bạn có thể cung cấp cho tiệm cầm đồ vỏ hộp điện thoại, hóa đơn mua bán hay thẻ bảo hành điện thoại. Những thông tin này có ý nghĩa chứng minh nguồn gốc xuất sứ và tuổi thọ, giá trị sử dụng hiện tại của máy như thế nào.    

Ngoài ra, đối với những dòng máy cao cấp như Iphone, Vertu… thì việc bạn cung cấp đầy đủ phụ kiện (tai nghe, cáp sạc) cho tiệm cầm đồ là điều cực kì quan trọng. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn được định giá cao hơn vì nó đầy đủ cả giấy tờ và phụ kiện. Do đó, bạn nên sớm có ý thức bảo quản cẩn thận tất cả các loại giấy tờ, phụ kiện đi kèm máy, việc này sẽ giúp nâng cao giá trị chiếc điện thoại của bạn nếu một ngày bạn gặp khó khăn và muốn cầm nó vay tiền.

Cford Tnu
Author