Tìm hiểu về màng lọc Ro ứng dụng trong máy lọc nước

Vấn đề ô nhiễm nước ngày càng trở nên phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tình trạng nước sinh hoạt bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Công nghệ màng lọc được tạo ra, mang đến giải pháp kiểm soát chất lượng nước uống, sinh hoạt hàng ngày. 

Màng lọc RO là công nghệ lọc nước hiện đại được ứng dụng trong máy lọc nước ao smith g1 uy tín tại Mỹ, cùng nhiều modem máy lọc nước hiện đại. Đặc điểm công nghệ màng lọc RO có gì ấn tượng? Hiệu quả lọc ra sao? Cùng tìm hiểu về màng lọc RO và ứng dụng trong máy lọc nước gia đình, qua bài chia sẻ dưới đây.

Màng lọc RO hoạt động như thế nào?

Màng lọc Ro là công nghệ ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, mang lại hiệu quả cao cho các thiết bị máy lọc nước. Vật liệu sản xuất màng lọc RO là polyamid, dựa trên nguyên tắc thẩm thấu ngược để lọc và loại bỏ tạp chất ra khỏi dung môi/ nước.

Màng lọc RO với kích thước mắt lọc 0.0001 micromet, cho phép loại bỏ vi khuẩn kích thước nhỏ, ion kim loại, tạp chất lơ lửng… trong nước. Cơ chế hoạt động của màng lọc RO dựa trên áp lực của máy bơm, áp suất cao tạo dòng chảy mạnh sang vùng có áp lực thấp. Lúc này, chỉ những phân tử nước nhỏ, ion nhỏ hơn 0.0001 micromet có thể xuyên qua cùng dòng chảy, tạp chất sẽ được giữ lại.

Màng lọc RO sẽ cho nguồn nước tinh khiết, đã được loại bỏ 99.99% vi khuẩn, kim loại nặng, chất hữu cơ… Nước có thể uống trực tiếp mà không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn nước tinh khiết này sẽ mất khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do vậy, các thiết bị lọc cần lõi lọc tiếp theo để bổ sung pH, khoáng chất vi lượng bổ sung cho nhu cầu hóa sinh của con người.

Màng lọc RO được phát triển thành nhiều loại: màng lọc RO purifim đúc nguyên khối vô trùng, màng lọc RO side stream độc quyền của hãng ao smith và màng RO thông thường với tuổi thọ chỉ bằng ⅔ so với 2 màng RO trên.

Ứng dụng màng lọc RO trong máy lọc nước karofi nội địa

Máy lọc nước RO karofi là thương hiệu số 1 tại Việt nam. Thương hiệu Karofi ứng dụng công nghệ màng lọc RO purifim đúc nguyên khối nhập khẩu từ Mỹ. Với hệ thống 3 cấp độ lọc thô phía trước, đảm bảo độ bền và tuổi thọ màng lọc RO purifim trong khoảng 2-3 năm.

Màng lọc RO karofi lọc và loại bỏ 99% vi khuẩn, kim loại nặng trong nước. Kết hợp với nhiều cấp độ lọc, tạo nên nguồn nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế. Máy lọc nước karofi xử lý được nước mặn, nước phèn, nước cứng… đa dạng phù hợp với đặc điểm địa hình nước ta. Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT, chăm sóc sức khỏe người dùng.

Màng lọc Ro là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, với những điểm nổi bật về hiệu quả lọc sạch, loại bỏ đến 99% vi khuẩn, kim loại nặng, kiểm soát nguồn nước ô nhiễm… giảm các tác động gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Công nghệ lọc RO nổi bật, được ứng dụng cho nhiều thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng. Bình lọc nước karofi ứng dụng công nghệ màng lọc RO chuẩn Mỹ, kiểm soát chất lượng nước tiêu chuẩn, chăm sóc sức khỏe gia đình. Chú ý chọn mua máy lọc nước RO chính hãng, uy tín để đảm bảo hiệu quả lọc nước sạch, an toàn.

Cford Tnu
Author