Tây Bắc Phú Quốc: Sự chuyển mình sôi động

Sở hữu bãi Dài – Top Bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á do BBC xếp hạng nhưng khu vực Tây Bắc xa trung tâm hành chính vẫn bị coi là “vùng tối” của Phú Quốc. Chỉ đến khi các nhà đầu tư “khủng” rót vốn, khu vực này mới vụt trở thành điểm sáng đầu tư.

Từ “vùng tối” đến điểm sáng đầu tư

Phú Quốc là một hòn đảo đặc biệt được chia thành hai nửa bởi mùa biển động. Một nửa là bên có thị trấn Dương Đông – trung tâm hành chính của đảo và thường chỉ sôi động vào mùa biển lặng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 mỗi năm. Nửa còn lại là phía Tây – nơi có Bãi Dài tọa lạc.

thông tin dự án Vinpearl Grand World Phú Quốc

dự án Vinpearl Grand World Phú Quốc

Chung cư Vincity Sportia tây mỗ

Mỗi khi phía Dương Đông biển động dữ dội thì phía bãi Dài lại thanh bình và đẹp đến nao lòng. Nhưng dù đã được CNN xếp hạng “Top 100 bãi biển năm 2013”, BBC xếp Top Bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á – bãi Dài vẫn bị coi là “vùng tối” của Phú Quốc khi chưa có cơ sở lưu trú nào đủ quy mô phục vụ du khách.

Cơ sở hạ tầng yếu kém chính là lý do cản trở bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á sôi động như tiềm năng vốn có vì không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ tiềm lực và tâm huyết vượt qua những đoạn đường xa ngái và hoang sơ.

Vì vậy, sự hiện diện của Vinpearl Phú Quốc Resort khai trương vào tháng 11/2014 tại bãi Dài đã tạo nên sự thay đổi lớn tại khu vực này. Với quy mô 750 phòng khách sạn và biệt thự 5 sao cùng các các tiện ích đồng bộ như trung tâm hội nghị quốc tế, sân Golf, khu giải trí hiện đại…Giai đoạn 1 của dự án – Vinpearl Phú Quốc lập tức tạo hiệu ứng phát triển.

Được mệnh danh là “người khai phá” – Vingroup đã từng biến đảo Hòn Tre cằn cỗi thành đảo ngọc Vinpearl, kiến tạo hàng loạt khu đô thị đẳng cấp Vinhomes. Và nay nhà tạo lập thị trường Vingroup đã hiện diện tại phía Tây Bắc của Phú Quốc, đem lại diện mạo phát triển mới.

Sự khởi động của Vingroup đã kéo theo một loạt các nhà đầu tư khác như BIM Group với dự án Crowne Plaza, LDG với dự án Grand Word…biến khu vực Tây Bắc từ chỗ được coi là “vùng tối” vụt trở thành điểm sáng đầu tư. Giá bất động sản ở khu vực này liên tục tăng với tốc độ chóng mặt và một bầu không khí thi công sôi động đem lại sinh khí mới cho cả khu vực.

Nhà kiến tạo toàn diện

Không chỉ là nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc với số vốn hơn 1 tỷ USD, Vingroup còn là nhà tạo lập thị trường nghỉ dưỡng quy mô, toàn diện và chuyên nghiệp nhất khi vừa tiếp tục khánh thành giai đoạn 2 của Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf quy mô 402 phòng khách sạn và 220 biệt thự tiêu chuẩn quốc tế vào cuối tháng 10. Giai đoạn 3 của dự án này là các biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Vinpearl Phú Quốc Villa dự kiến sẽ hoàn thiện vào tháng 12/2016.

Cùng với hệ thống các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, Vingroup đồng thời triển khai hàng loạt dự án vui chơi, giải trí hấp dẫn như Công viên giải trí Vinpearl Land với hàng trăm trò chơi trong nhà, ngoài trời, công viên nước, thủy cung, khu biểu diễn cá heo có sức chứa 1.152 chỗ ngồi và sân khấu nhạc nước với 2.337 chỗ ngồi; Vinpearl Golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế…nhằm tạo thêm động lực thu hút du khách.

Đặc biệt, cuối năm nay, Vinroup sẽ đưa vào hoạt động Công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari đầu tiên tại Việt Nam tại Bãi Dài. Vinpearl Safari được xây dựng theo mô hình Vườn thú mở độc đáo, nơi du khách có thể du lãm bằng xe jeep và ngắm những loài động vật hoang dã được nuôi thả trong tự nhiên giống như tại nhiều vườn quốc gia tại Châu Phi. Công viên này dự kiến đón 8.000 lượt khách mỗi ngày. Dù chưa khai trương song đã có rất nhiều công trình của các nhà đầu tư khác mọc lên để “ăn theo” dự án Vinpearl Safari.

Chưa dừng lại ở đó, Vingroup đã thể hiện quyết tâm tạo nên sự thay đổi toàn diện cho khu vực Tây Bắc Phú Quốc nói riêng và cả đảo Ngọc nói chung bằng một loạt các công trình hạ tầng. Con đường từ Dương Đông về Gành Dầu đang được cấp tập cải tạo và mở rộng – kéo khu vực tây bắc vào gần trung tâm hành chính Dương Đông. Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế – Bệnh viện Vinmec đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 6 năm nay. Một khu thương mại bán lẻ hiện đại Vincom và nhà kính trồng rau sạchVinEco cung cấp rau quả sạch, an toàn cho du khách và người dân sắp được triển khai. Và hơn 1.600 tỷ đồng là tổng vốn Vingroup đầu tư xây dựng Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao)…

Bài bản, chuyên nghiệp và tận tâm – đó là những điều có thể nhìn thấy được từ những công trình của Vingroup trên đảo Phú Quốc đã và đang thành hình, mang đến sự chuyển mình sôi động cho khu vực trù phú và đầy tiềm năng này.

PV

Cford Tnu
Author