Thời điểm học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất cha mẹ nên biết

Thời điểm học tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất là khi nào? Nên học theo phương pháp nào? Tự cha mẹ dạy hay đến các trung tâm sẽ tốt hơn? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở chuyên đề tiếng Anh cho trẻ hôm nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp cha mẹ tìm hiểu được các vấn đề liên quan đến học tiếng Anh cho trẻ nhỏ tốt nhất. 2 thời điểm vàng cho trẻ học tiếng Anh là khi mẹ mang thai tuần thứ 30 và lúc bé bước vào 3 tuổi. Đây là những thời điểm mà vùng nhớ ở não của bé phát triển về mặt hoàn thiện ngôn ngữ.

Thời điểm vàng khi thai nhi 30 tuần tuổi

Tiếng Anh cho trẻ chọn thời điểm này là khá nhạy cảm. Rất nhiều người không quan tâm đến điều này. Tuy nhiên đây là một trong những thời kỳ mang lại việc học đạt kết quả cao nhất.

Thai giáo tiếng Anh cho trẻ lúc thai 30 tuần là điều quan trọng. Nếu bạn không thể nói tiếng Anh có thể mở nhạc tiếng Anh cho trẻ nghe. Nếu cha hoặc mẹ biết nói tiếng anh thì đừng ngần ngại nói chuyện với con bằng tiếng Anh. Những câu nói ngắn, rõ ràng sẽ giúp trẻ hiểu dễ dàng. Lợi thế hơn khi mẹ cũng hiểu được những câu đó. Lúc này mẹ và trẻ tương thông, suy nghĩ của mẹ bé sẽ hiểu rất rõ. Đặc biệt trẻ cũng đã tự nghe được mọi âm thanh từ bên ngoài. Dạy tiếng Anh cho trẻ thời điểm này vô cùng dễ dàng và thích hợp. Đôi lúc chỉ đơn giản là những câu I love you, How are you today…

Bạn cũng có thể mở nhạc cho trẻ nghe hàng ngày. Nên áp ai phone vào cả 2 bên bầu thai của mình. Tuy nhiên, không nên để thai nhi nghe quá 15 phút mỗi lần. Bạn cũng có thể đến các lớp học tiếng Anh hoặc học tiếng Anh qua mạng trong thời điểm này. Chúng sẽ tác động khá tốt đến thai nhi.

Thời điểm trung gian học tiếng Anh vô thức

Đây là thời điểm từ 0 đến trước 3 tuổi. Thời gian này bạn cũng nên tắm ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ bằng cách nói chuyện với chúng, cho chúng nghe nhạc, học bằng các app dạy tiếng Anh. Đặc biệt là xem hình ảnh, hát tiếng Anh.

Những công việc này nên lặp đi lặp lại liên tục. Não bộ của bé sẽ hình thành một vùng ngôn ngữ mới ngoài tiếng Việt. Tuy không hiểu nhưng chúng được tạo thành một hệ thống thông tin đa dạng. Vào thời điểm vàng khi trẻ từ 3 đến dưới 7 tuổi, những dữ kiện này sẽ liên kết với sự hiểu biết hiện tại của bé để thúc đẩy việc học tiếng Anh đạt hiệu quả đến bất ngờ.

Thời điểm vàng từ 3 đến 7 tuổi

Đây là thời điểm rất quan trọng để học tiếng Anh. Đặc biệt khi bạn đã kích thích hình thành 2 vùng ngôn ngữ trong não bộ của trẻ từ thời kỳ thai giáo và từ giai đoạn 0 đến trước 3 tuổi. Việc của bạn bây giờ là vừa chơi vừa học và tiếp cận với trẻ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chơi trò chơi, nghe nhạc, xem phim, đọc truyền tranh. Dạy tiếng Anh bằng các chuyến đi thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ đến các trung tâm tiếng Anh. Vốn tiếng Anh của trẻ đã có từ trước nên chỉ cần kích thích trẻ ham thích tiếng Anh sẽ rất dễ liên kết dữ liệu và thành thao tiếng Anh nhanh chóng.

Cha mẹ muốn con học tiếng Anh tốt đừng quên hai thời điểm vàng mà chúng tôi nói ở trên nhé. Quá trình giúp tương lai của trẻ trở thành công dân thế giới và hội nhập với văn hóa, công việc toàn cầu sẽ dễ dàng hơn nếu các bạn đầu tư từ hôm nay.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author