Tư vấn đồ gỗ nội thất độc đáo cho căn nhà

Có rất nhiều nguyên liệu dành cho nội thất như nhựa, thủy tinh hay composite, thế nhưng gỗ vẫn là chất liệu được ưu tiên sử dụng hơn cả. Sau đây là một số tư vấn chọn đồ gỗ nội thất độc đáo dành cho căn nhà của bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng chúng vào ngôi nhà mới để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn!

Lựa chọn gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên sinh trưởng trong môi trường thiên nhiên nên có tuổi thọ cao, bền chắc và không bị hư hại hay mục nát nếu để trong điều kiện ẩm ướt. Đa số chúng sẽ bền vững với thời gian nên giúp tiết kiệm được chi phí nếu như bạn phải thay nội thấy mới. Tuy nhiên, một số loại gỗ sẽ có độ cong vênh và ít co giãn nên bạn hiểu rõ đặc tính từng loại gỗ để áp dụng cho không gian trong gia đình

Gỗ làm đồ nội thất thường có 3 nhóm chính, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn đến từng loại như sau:

  • Gỗ thường dùng tại Việt Nam: Gỗ này gồm một số loại như gỗ dầu, sao xanh, chò chỉ, tếch…Theo tư vấn đồ gỗ nội thất của chúng tôi, bạn nên chọn loại này bởi chúng mang lại giá trị thẩm mỹ tương đối, hợp với túi tiền và tình hình sử dụng của đa số người dân Việt Nam.

  • Gỗ có xuất xứ từ Mỹ, Châu Âu: Chủng loại của gỗ này tương đối đaddanjg từ tần bì, thông, óc chó…Nếu làm đồ nội thất từ các loại gỗ này chắc chắn sẽ mang lại sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

  • Gỗ quý hiếm: Bao gồm các loại như gỗ đỏ, trắc, cẩm lại, mun sừng…Chúng có mùi thơm, màu sắc đẹp, bền nên có giá trị kinh tế cao. Một số sản phẩm cap cấp được làm từ gỗ quý hiếm đó là ván sàn, đồ mộc chạm khắc tinh tế, đồ mỹ nghệ trang trí…Do vậy, nếu bạn là người có dư giả về tài tính thì hãy đầu tư mua những tiện nghi này nhé!

Tư vấn đồ gỗ nội thất về gỗ công nghiệp

Trong khi gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm thì gỗ công nghiệp rất dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Gỗ công nghiệp tuy không bằng gỗ tự nhiên những vẫn là sự lựa chọn thích hợp để làm đồ nội thất. Đặc biệt, những loại ván gỗ công nghiệp đang ngày càng chiếm ưu thế và sử dụng phổ biến.

  • Ván ghép: Gồm nhiều thanh gỗ ngắn khác nhau, hai đầu gỗ sẽ được xẻ theo hình răng rồi ghép song song lại với nhau.

  • Ván sợi: Trong hướng dẫn tư vấn đồ gỗ nội thất, chúng tôi luôn cố gắng giới thiệu đầy đủ đến các bạn các loại gỗ để chọn đồ nội thất sao cho bền đẹp. Và ván sợi cũng chính là một trong số đó. Loại ván này chúng ta vẫn thường hay gọi là gỗ ép, thực chất là các gỗ vụn được nghiền nát rồi làm sạch cho hết tạp chất, sau đó trộn với keo kết dính và một số loại hóa chất tạo thành tấm gỗ.

  • Ván dăm: Tương tự như quá trình sản xuất ván sợ nhưng gỗ xay thành dăm nên có chất lượng kém hơn nhiều.

  • Ván veneer: Là những loại gỗ được cắt thành từng lát và được tráng keo lên trên bề mặt, sau đó nối từng tấm veneer lại với nhau theo đúng quy trình đến khi dính phẳng trên mặt gỗ.

Trên đây là một số tư vấn đồ gỗ nội thất độc đáo cho gia đình mà chúng tôi đã đúc kết ra được, việc tìm kiếm một loại gỗ phù hợp với gia đình bạn sẽ không quá khó khăn nếu bạn chịu tham khảo từ người thân, bạn bè hay những người đã có kinh nghiệm và tìm hiểu những thông tin trên đây của chúng tôi.

Cford Tnu
Author