Ứng dụng bê tông áp khuôn tường hoàn thiện kiến trúc độc đáo

Tường bê tông, xi măng quen thuộc là giải pháp hoàn thiện nhà ở. Tuy nhiên, bê tông với gam màu đơn điệu, bề mặt sần sùi không mang đến không gian kiến trúc đẹp, độc đáo cho gia chủ. Bê tông áp khuôn nghệ thuật là giải pháp hoàn toàn mới để gia chủ hoàn thiện kiến trúc nhà ở độc đáo, ấn tượng.

Bạn băn khoăn bê tông áp khuôn là gì? Đặc điểm bê tông áp khuôn nghệ thuật có gì đặc biệt được ứng dụng trong thiết kế nội thất. Chia sẻ dưới đây về công nghệ bê tông áp khuôn mới đang thịnh hành trên thị trường, để bạn đọc có thể chọn giải pháp hoàn thiện nhà ở, không gian sống độc đáo.

Tìm hiểu về bê tông áp khuôn nghệ thuật đang thịnh hành

Kiến trúc đẹp với sự đột phá trong thi công, xây dựng, ứng dụng vật liệu mới. Bê tông không mới nhưng được làm mới bằng các giải pháp thi công hiện đại. Bê tông áp khuôn là giải pháp đúc tại chỗ, tạo hình họa tiết, hoa văn cho bề mặt bê tông mới đổ. Thợ sẽ tạo khuôn mẫu riêng để áp trực tiếp lên bề mặt bê tông mới, ẩm ướt để tạo hình và đúc họa tiết. Đồng thời, thợ có thể tạo màu và xử lý bề mặt để tăng cường độ cứng cho bê tông.

Bê tông áp khuôn có tạo hình giống với sàn lát đá tự nhiên, gỗ, họa tiết cổ điển… Mang lại dấu ấn độc đáo cho sàn và tường bê tông. Giải pháp thi công bê tông áp khuôn nghệ thuật có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng vật liệu đá, gỗ, gạch… lát trực tiếp.

Bê tông áp khuôn được thịnh hành bởi:

  • Thiết kế mẫu mã độc đáo, phong phú về kiểu dáng, họa tiết tự nhiên, giả cổ, hoa văn… cho phép người dùng có lựa chọn phù hợp theo sở thích. Khách hàng có thể yêu cầu khuôn mẫu thiết kế riêng để hoàn thiện bê tông nghệ thuật.
  • Bê tông áp khuôn được xử lý bề mặt độ cứng cao, tăng cường kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt. Bề mặt bê tông áp khuôn được phủ bóng, chống thấm nước, mang đến sự bền bỉ cho công trình.
  • Giá thành rẻ là một lợi thế khi lựa chọn bê tông áp khuôn để hoàn thiện nhà ở, sàn, tường nội thất để trang trí.

Thi công bê tông áp khuôn hoàn thiện kiến trúc nhà ở độc đáo

Hoàn thiện sàn bê tông áp khuôn đạt chuẩn cần đội ngũ thợ có chuyên môn năng lực và hỗ trợ máy móc hiện đại. Thi công bê tông áp khuôn cần tuân thủ quy trình các bước sau:

  • Bước 1: Tạo hình khuôn mẫu – theo ý tưởng riêng của gia chủ.
  • Bước 2: Thi côt cốt bê tông, chuẩn bị bề mặt, đổ bê tông, làm phẳng bề mặt tiêu chuẩn.
  • Bước 3: Áp khuôn bê tông và phủ bột màu tạo hình cho bề mặt.
  • Bước 4: Xử lý bề mặt, tăng cường độ cứng, chống thấm bảo vệ bề mặt.
  • Bước 5: Hoàn thiện, bảo dưỡng lại công trình. 

Nhìn chung,quy trình bê tông áp khuôn không phức tạp nhưng cần thợ có kinh nghiệm để thực hiện. Khách hàng cần chọn đội ngũ thợ uy tín trên thị trường, có chuyên môn về thi công bê tông nghệ thuật.

Không gian sống sẽ bớt phần đơn điệu với những bức tường bê tông nghệ thuật được áp khuôn mới mẻ, mang đến luồng gió mới cho không gian. Thi công bê tông áp khuôn cần tuân thủ quy trình chuẩn, thao tác chính xác và kinh nghiệm xử lý. Gia chủ muốn ứng dụng bê tông áp khuôn vào không gian sống, nhà ở, văn phòng… Liên hệ với Vĩnh thái tại website https://terazo-granito-concrete.com/ để được tư vấn giải pháp bê tông áp khuôn đẹp cho nhà ở.

Cford Tnu
Author