5 phương pháp tẩy xi măng trắng hiệu quả nhất 2020

Tẩy xi măng trắng sau khi lát gạch men là công đoạn không thể thiếu. Có rất nhiều cách để tẩy xi măng trắng hiệu quả và nhanh chóng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu từng cách một để thực hiện tùy vào xi măng thừa nhiều hay ít. Dưới đây là 5 cách tẩy xi măng trước được nhiều gia chủ và các nhà thầu xây dựng sử dụng nhất.

Sử dụng dao cạo chuyên dụng

Hiện nay có nhiều dao cạo chuyên dụng được thiết kế để cạo keo dư thừa và xi măng trên sàn nhà. Nếu số lượng xi măng thừa không nhiều sẽ chẳng cần đến các hóa chất tẩy xi măng. Các bạn chỉ cần mua những vật dụng này về và bỏ công để cạo đi những vết xi măng thừa thôi nhé. Cách này vừa an toàn khỏi hóa chất lại tạo niềm vui khi dọn ngôi nhà mới của mình.

Dùng giấm, baking soda và miếng bọt biển

Giấm và baking soda hòa với nhau. Sau đó tiến hành đổ lên vết xi măng. Đợi 2 giờ sau rồi dùng miếng bọt biển tác dụng một lực mạnh chà lên trên. Hình thức này sẽ đảm bảo an toàn, không trầy xước gạch men và thích hợp cho các loại đá tự nhiên. Tuy nhiên, cách tẩy xi măng này chỉ với phù hợp lượng gạch men và đá dính xi măng ít, mỏng.

Dùng xăng công nghiệp để tẩy xi măng trắng

Xăng công nghiệp cũng có thể tẩy xi măng trắng hiệu quả. Nếu có vết sơn dưới sàn nhà lẫn vào xi măng trắng bạn có thể dùng xăng công nghiệp để thực hiện 1 công đôi việc. Vừa tẩy được sơn lại đảm bảo sạch xi măng trắng dư thừa hiệu quả

Sử dụng giấy nhám

Có một loại giấy nhám mịn có thể dùng để chà sàn gạch men hiệu quả. Chúng không làm xước gạch men mà lại còn làm phẳng các ron gạch. Những xi măng trắng bị đội lên trên mặt gạch sẽ được mài mòn bằng phẳng và những vết xi măng trắng dư thừa cũng được bào mòn hoàn toàn. Chỉ cần thêm một ít nước bạn sẽ đánh bay xi măng trắng rất nhanh với những miếng giấy chà nhám này.

Sử dụng hóa chất tẩy xi măng

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất. Hóa chất chuyên dụng này có thể tẩy sàn gạch trong nhà, sàn gạch ngoài trời, mái ngói, xi măng trên vách kính… Chỉ cần đổ trực tiếp, đợi 15 phút xi măng đã bị phá vỡ liên kết và mềm đi. Chỉ cần tác động một lực nhẹ với miếng bọt biển hoặc bùi nhùi sắt có thể loại bỏ xi măng một cách nhanh chóng.

Hóa chất tẩy xi măng nên sử dụng là HT01. Giá tốt, an toàn với mọi loại gạch, hiệu quả cao và thân thiện với môi trường. Với các cách trên bạn không cần dụng cụ bảo hộ. Tuy nhiên với hóa chất tẩy xi măng các bạn nên tìm đồ bảo hộ để bảo vệ cơ thể trước khi thực hiện nhé. Giày lao động, găng tay cao su, kính đeo mặt, khẩu trang là những vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, cần phải có thêm quần áo dài tay.

Mẹo để hóa chất tẩy xi măng hoạt động tốt và hiệu quả cao là nên vệ sinh sạch bụi trên sàn nhà. Đổ hóa chất khi sàn nhà đang khô để tránh bị loãng hóa chất. Xịt nước áp lực cao và lau chùi lại với nước lau sàn để mang lại độ an toàn cao nhất.

Tạm kết

Với 5 cách trên, bạn nên chọn cách nào phù hợp với thực trạng lượng xi măng thừa trên nền nhà của mình nhất nhé. Nếu chọn chất tẩy HT01 hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và cung cấp hóa chất HT01 tẩy xi măng chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Cford Tnu
Author