Khác biệt giữa tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp cơ bản

Hiện nay với công nghệ thông tin vô cùng phát triển, hầu hết tất cả mọi dịch vụ nghe, đọc, viết đều có thể thực hiện được qua máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử liên quan khác. Do đó, chẳng may bạn có làm mất thông báo mã số thuế thì cũng không nên lo lắng mà hoàn toàn có thể tra cứu online. Tuy nhiên, tra cứu mst cá nhân có sự khác biệt nhất định so với tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nên bạn cần chú ý.

Tra cứu mã số thuế cá nhân

Khi trình bày từng bước tra cứu mã số thuế cho từng điều, bạn sẽ thấy sự khác biệt này rõ ràng hơn. Đối với tra cứu mst cá nhân, mọi người hãy làm theo các bước sau đạt hiệu quả nhất:

Khác biệt giữa tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp cơ bản
Khác biệt giữa tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp cơ bản

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang web của TNCN Online, nếu các bạn lười mở tab mới và gõ vào thanh tìm kiếm thì có thể truy cập đường link: https://www.tncnonline.com.vn là nhanh nhất.

Bước 2: Sau khi bạn đã truy cập vào trang web, hãy nhìn vào thanh có những chức năng, lựa chọn theo từng mục, tìm Tra Cứu MST và click vào đó.

Bước 3: Tiếp theo màn hình sẽ hiện ra bảng tìm kiếm thông tin người nộp thuế. Vì bạn đang tra cứu mst cá nhân nên click chọn mục cá nhân. Tiếp theo, hãy điền chính xác và đầy đủ các thông tin bao gồm: số chứng minh nhân dân (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu; xác nhận thông tin. Đối với mục xác nhận thông tin, bạn chỉ cần gõ lại chính xác mã số người ta đã cho sẵn, lưu ý gõ lại y hệt có viết hoa và có số, ký tự đặc biệt… tùy mẫu.

Xem thêm các câu hỏi khác tại.hoidaptructuyen.vn

Bước 4: Việc còn lại bạn chỉ cần click vào tìm kiếm và kết quả thông tin sẽ hiển thị ngay bên dưới nên bạn chỉ việc check lại xem đã đúng chưa là ổn.

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, việc tra cứu khác một chút so với tra cứu mst cá nhân, cơ bản các bạn hãy làm theo các bước:

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp
Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Bước 1: Vẫn là truy cập trang web TNCN Online với đường link https://www.tncnonline.com.vn, đây là trang web để tra cứu mã số thuế nên doanh nghiệp cũng tra cứu tại đây.

Bước 2: Bước này y hệt như bước 2 của tra cứu mst cá nhân, các bạn chỉ việc click vào mục Tra Cứu MST trên thanh cung cấp dịch vụ.

Bước 3: Màn hình lại hiển thị y hệt như bạn tra cứu mã số thuế cá nhân nên khá quen thuộc. Nhưng thay vì chọn mục cá nhân, bạn click chọn doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp rất đơn giản, bạn hoàn thành các thông tin y hệt như tra cứu cá nhân đã hướng dẫn trên nhưng điền thông tin của người đứng tên doanh nghiệp.

Bước 4: Click vào mục tìm kiếm sau khi đã hoàn tất việc xác nhận thông tin và thông tin của doanh nghiệp cùng với mã số thuế sẽ hiển thị ngay bên dưới.

Nói chung, việc tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp rất đơn giản, dễ thực hiện và không khác nhau nhiều lắm nên ai cũng có thể làm được, việc tra cứu luôn thật tiện lợi!

Cford Tnu
Author