Phân loại kính trang trí ốp tường bếp

Xu hướng các gia đình đầu tư nội thất nhà bếp sang trọng, tiện nghi. Nội thất nhà bếp được đầu tư, lựa chọn vật liệu thi công kỹ lưỡng, đảm bảo giá trị thẩm mỹ và không gian lý tưởng. Kính trang trí ốp tường bếp là lựa chọn không mới nhưng cũng không cũ. Giải pháp làm mới không gian bếp, độc đáo và phòng khoáng hơn. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều loại kính ốp tường bếp với phong cách và đặc điểm khác nhau. Phân loại dưới đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn kính trang trí ốp tường bếp lý tưởng cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Các loại kính ốp tường bếp hiện có

Để đáp ứng nhu cầu thiết nội thất bếp, nhà ở sang trọng nhiều phong cách, kính tranh trí ốp bếp được phát triển với nhiều loại và mẫu mã, đáp ứng thị hiếu người dùng. Phân loại các sản phẩm kính ốp tường bếp hiện có trên thị trường sẽ giúp gia chủ dễ dàng có nhận định và lựa chọn sản phẩm.

Phân loại theo đặc điểm kỹ thuật:

  • Kính ốp tường bếp loai thường – độ dày từ 5-8mm, không có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao, giá thành rẻ.
  • Kính ốp tường cường lực – độ dày 5-8mm, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cho khả năng chịu lực, chịu nhiệt và độ bền cơ học cao. Giá thành kính cường lực đắt đỏ.

Phân loại theo họa tiết:

  • Kính ốp tường màu – với nhiều màu đơn sắc, đơn giản cho không gian nhà bếp sang trọng lịch sự.
  • Kính ốp tường hoa văn trang trí – làm mới căn bếp với họa tiết đa dạng, nhiều chủ đề khác nhau, cho các không gian đơn điệu trở nên sống động hơn. Có loại kính hoa văn 2D và 3D cho khách hàng lựa chọn.

Nguyên tắc để lựa chọn kính tường bếp phù hợp cho không gian

Không gian bếp cần được lựa chọn vật liệu nội thất cẩn trọng, tạo không gian nghệ thuật, năng lượng phong thủy được cân bằng, mang lại cảm giác dễ chịu cho các thành viên. Một số nguyên tắc cơ bản cần đáp ứng:

  • Nguyên tắc phong thủy – cần chọn màu sắc kính trang trí, hoa văn phù hợp với mệnh của gia chủ. Hoặc lựa chọn các gam màu cân bằng năng lượng âm dương, không khắc hỏa – là bếp giữ lửa ra đình.
  • Nguyên tắc không gian – tùy theo không gian trật hay rộng lớn mà chọn gam màu phù hợp, điều chỉnh giúp không gian mở rộng hay ấm cúng. Chú ý vật dụng nội thất và tone màu sơn tường, để chọn màu kính phối hợp hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên khi sinh hoạt trong bếp.
  • Nguyên tắc an toàn – chọn kính ốp tường bếp tiêu chuẩn, độ dày không quá lớn sẽ khó khăn cho quá trình thi công. Kính được cắt tiêu chuẩn, mài vát cạnh an toàn, khả năng chịu nhiệt tốt cho khu vực nấu nướng.

Kính ốp bếp hoa văn, màu đơn sắc sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ riêng cho thiết kế nội thất. Gia chủ lựa chọn theo gu thẩm mỹ, định hướng xây dựng không gian nhà bếp. Chú ý lựa chọn kính đáp ứng tiêu chí về thẩm mỹ, kích thước, phong thủy… Khách hàng quan tâm, có thể tham khảo các sản phẩm và công trình ốp kính nhà bếp tiêu chuẩn tại thủ đô glass – đơn vị chuyên thi công lắp kính trang trí nội thất cao cấp, chất lượng trên thị trường.

Cford Tnu
Author