Sở dĩ tối giản là đẳng cấp được rất có rất nhiều những tổ ấm hiện đại tuyển lựa, bởi sự gọn gàng, dịu nhẹ trong từng đường nét kiến tạo. Sự đơn giản, nhẹ nhàng trong việc phối tông màu trong căn phòng. Hơn hết phòng ngủ được làm đẹp theo dấu ấn tối giản tạo ra cho người dùng sự thoải mái, bắt mắt, dễ sống trong từng góc tí hon.

Dấu ấn tối giản đặt sự to lớn, thoáng sáng chính là tiêu chí hàng đầu. Bởi thế không có chuyện ngạc nhiên khi bất cứ phòng ngủ nào được thiết kế theo đẳng cấp tối giản đều khá “vắn tắt”, cô đọng từ gam màu tới mẫu mã nội thất, phụ kiện. Những phòng ngủ mang đẳng cấp tối giản thường có diện tích to lớn, đường nét tinh vi, linh hoạt cùng vẻ đẹp tân tiến, sang trọng.

Nói về hơi thở tối giản, các bạn đều nắm được, tiêu biểu của đẳng cấp này chính là sự đơn giản, gọn ghẽ trong từng góc bé nhỏ không gian. Nhưng sự đơn sơ không đi liền với sự nhạt nhẽo. Dễ chơi nhưng luôn tạo được vẻ đẹp sinh động, tràn trề sinh lực, đơn giản nhưng luôn đem đến không khí thông thoáng và tươi mới cho căn phòng. Chính vì lẽ đó, mặc dù thiết kế căn phòng đối với hơi thở tối giản, nhưng từng góc bé căn phòng đều làm dân chúng đắm say, cuốn hút bởi sắc màu, đường nét khôn cùng huyễn hoặc.​

Cùng Uyên Khang khám phá những thiết kế phòng ngủ mang dấu ấn tối giản như bên dưới nhé.

Tone màu giản đơn

Trong các phòng ngủ giản đơn, người dùng thường nhận ra rằng không có quá nhiều sắc màu được chọn lựa để thiết kế nội thất. Khoảng 2 – 3 màu được tuyển chọn và “luân phiên” hiện ra trong mọi ngóc ngách môi trường. Từ trần tới sàn, từ chiếc sofa giuong đến tủ, từ đèn ngủ tới thảm trải sàn… từ tấm ra trải giường tới chiếc tủ sắt đựng quần áo. Không chỉ chọn lựa những phía bên trong then chốt cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà các phía bên trong, phụ kiện được chọn cũng khá giản đơn từ mẫu mã, tông màu đến đường nét.

Đối với trường hợp người dùng muốn căn phòng thư thái của bạn được pha trộn giữa đẳng cấp tinh gọn cùng với một dấu ấn khác, hãy ưu tiên tuyển chọn dấu ấn Zen. Để thêm pha trộn những đường nét, gam màu nóng bỏng như đỏ, cam, vàng đậm… để tăng sự ấm cúng, thân yêu, gần gũi cho không gian.

Có ba tông màu được ưu ái sử dụng cho những không gian đơn giản nói chung và phòng ngủ đẳng cấp đơn sơ nói riêng đó chính là màu trắng, đen và vàng nhạt. Trong khi, những tone màu trung tính, màu trầm cũng thường được đại chúng quyết định để trộn lẫn cùng với các màu sắc nền, giúp ích tránh sự nhàm chán cũng như tạo được nét riêng cho căn phòng của bạn, đó chính là màu nâu, xám, xanh…Đó khả năng cao sẽ là chiếc giường tầng sắt tphcm hay có khả năng là màu của những chiếc chăn, cái gối nằm,…

Ít áp dụng các yếu tố làm đẹp

Cùng với phương châm “tối giản” từ màu sắc tới đồ, nhằm tạo sự thông thoáng, thoáng đãng cho môi trường, môi trường nghỉ ngơi rất hạn chế việc áp dụng các yếu tố thiết kế nội thất như thảm sàn nhà họa tiết hay tranh treo tường. Chỉ ưu tiên việc dùng các phía bên trong, thiết bị đơn sắc. Thí dụ thêm tranh treo tường hoặc thảm, hầu hết tranh được tuyển chọn với chủ đề, đường nét, sắc màu giản đơn, thảm trải sàn cùng với 1 vùng tính năng cùng tông màu trầm ấm.

Ánh sáng tối giản

Bình thường, những phòng ngủ mang đẳng cấp tối giản thường ưu ái lớn cho những yếu tố chiếu sáng thiên nhiên. Vậy, những khung cửa sổ rộng mở với cửa kính trong suốt nhằm tạo ra ánh sáng thiên nhiên tối đa vào phòng. Để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên, phòng ngủ trang trí theo phong cách này ít sử dụng đến các kiểu rèm có mẫu mã phức tạp mà ưu ái cho các loại màn cửa loại cuộn gọn ghẽ.

Rất ít khi khách hàng nhìn thấy, những loại đèn chùm có mẫu mã cầu kỳ, tone màu đa dạng, đường nét kiêu sa hiện ra ở những căn phòng nghỉ ngơi làm đẹp theo đẳng cấp giản đơn. Những loại đèn này khi sinh ra ở phòng ngủ tối giản đảm bảo sẽ bị lạc điệu, phá vỡ nguyên tắc cũng như đặc trưng vốn có của bản sắc này.

Bên cạnh tia nắng mặt trời, các loại dụng cụ chiếu sáng với tông màu dễ chơi trắng hoặc vàng, tạo sự phân vùng rõ nét cho từng môi trường.

Giường ngủ trong căn phòng thiết kế theo đẳng cấp giản dị

Cũng không phủ nhận rằng, giường chính là trái tim của phòng ngủ được trang trí theo hơi thở tối giản. Hơn nữa, giường cũng ít được chọn lựa đối với những tone màu tươi mới, thường áp dụng những gam màu tối, phối hợp giữa trắng và đen, đen và xám, trắng và xám, xám và nâu… mền ngủ, ga gối cũng tuyển lựa gần đối với gam màu của giường ngủ để tránh sự đứt gãy trong kết nối sắc màu của không gian. Dễ dàng nhận ra, giường ngủ trong phòng ngủ của đẳng cấp tối giản thường khá thấp, gần giống giường của dấu ấn Zen.

Chính bởi thế, dù giường ngủ thấp nhưng thường được kiến tạo kèm theo chuỗi hệ thống ngăn kéo cất trữ phía dưới, hỗ trợ thuận tiện hơn trong việc xếp đặt, lưu trữ đồ vật, đem lại vẻ đẹp gọn nhẹ, thông thoáng cho môi trường.