Sóng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng: “Bí kíp” nào cho nhà đầu tư?

​Nếu chỉ tính bài toán tài chính thì có không ít những dự án ưu việt để đầu tư tại thị trường Nha Trang. Thế nhưng xét trên “bài toán kết hợp”, thoả mãn cả 2 yêu cầu về một sản phẩm: đầu tư dài hạn – sở hữu an tâm thì lại không dễ tìm được “đáp án”.

Pháp lý luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu

Shophouse Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl Grand World Phú Quốc

Vincity đại mỗ

Giới gia tài chính vẫn cho rằng, bản thân nhà đầu tư khi sở hữu bất cứ một sản phẩm nghỉ dưỡng nào thì vấn đề quan trọng hàng đầu chính là việc chuyển nhượng, mua bán, tài trợ… sẽ như thế nào? Nhà đầu tư thứ cấp có thể có giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản không? Nếu họ muốn bán thì có dễ dàng không?…

The Costa Nha Trang tọa lạc ngay chính trung tâm cung đường vàng Trần Phú.
The Costa Nha Trang tọa lạc ngay chính trung tâm cung đường vàng Trần Phú.

Trên thực tế, vấn đề pháp lý luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một sản phẩm đầu tư. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay những nhà đầu tư có thời gian dài theo đuổi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì không khó có thể nhận ra pháp lý luôn là “gót chân Asin” của nhiều dự án condotel.

Nếu xét trên bài toán tài chính thì các dự án vẫn đảm bảo được lợi nhuận lớn và nhà đầu tư có vô số những lựa chọn trên thị trường đáp ứng được tiêu chí này. Tuy nhiên, nếu xét trên tâm lý đầu tư lâu dài bền vững hay sở hữu an tâm thì hẳn cũng khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn.

Trong bối cảnh đó, The Costa Nha Trang tọa lạc ngay chính trung tâm cung đường vàng Trần Phú đã hoàn thiện về cả pháp lý lẫn hạ tầng, sẵn sàng bàn giao và cấp sổ hồng cho khách hàng trở thành lựa chọn sáng giá cho những nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Theo đó, chủ sở hữu được quyền sử dụng căn hộ cho đa dạng mục đích dù là đầu tư, nghỉ dưỡng hay để ở, và cũng có thể mua bán, chuyển nhượng hay làm hồi môn, thừa kế…

Lợi thế cũng nghiêng về sự khác biệt

Giới kinh doanh địa ốc vẫn cho rằng, với cùng một khu vực, một địa phương nhưng tùy đặc thù của từng dự án, chủ đầu tư, đơn vị vận hành, mô hình mà giá trị mang lại cho nhà đầu tư lại khác nhau. Với dự án xuất sắc mức lợi nhuận khai thác kinh doanh 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho khách hàng đều nằm trong tầm tay. Còn với các dự án kinh doanh èo uột thì 3%-4%/năm cũng là quá sức.

Khảo sát chung về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang cho thấy, dù nguồn cung tương đối lớn nhưng trên thực tế thị trường vẫn thiếu những sản phẩm “đỉnh” và “chất”. Sự ra đời của The Costa Nha Trang đã giúp bất động sản Nha Trang tái định hình một cục diện mới – Ngôi nhà nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho giới thượng lưu có gout, là nơi giúp họ hưởng thụ nghỉ dưỡng biển xứng tầm nhất.

The Costa Nha Trang nằm trong tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3.000 tỷ đồng (khoảng 147 triệu USD). Nằm trên cung đường Trần Phú hướng ra Vịnh Nha Trang, đây là tổ hợp dự án nghỉ dưỡng căn hộ – khách sạn với hệ thống tiện ích đẳng cấp 5 sao, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế bậc nhất thành phố biển.

Có thể nói, The Costa Nha Trang là điểm nhấn giữa trung tâm văn hoá, du lịch và thương mại của thành phố biển Nha Trang, mang đến không gian sống với những trải nghiệm đẳng cấp xứng tầm cho du khách. Một trong số điểm nổi bật của dự án này ở khâu thiết kế do kiến trúc sư tài danh người Singapore – Tan Hock Beng đảm nhiệm. Ngoài ra, tổ hợp nghỉ dưỡng được vận hành và quản lý bởi chủ đầu tư của InterContinental và Colliers International.

Hiện giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đã đưa vào khai thác với công suất lấp đầy phòng trong cao điểm đạt 98%. Với tiềm năng đó, đảm bảo một lượng khách hàng tiềm năng thường xuyên lưu trú tại đây, doanh thu kinh doanh khách sạn được kỳ vọng sẽ ổn định và tỷ lệ sinh lời bền vững theo thời gian.

Thêm vào đó, nhằm tối ưu hiệu quả cho nhà đầu tư, chủ đầu tư The Costa Nha Trang chính thức cho ra mắt chương trình hậu mãi ủy quyền khai thác kinh doanh cho cư dân. Với kinh nghiệm từ phía chủ đầu tư, khách hàng sẽ được đảm bảo về giá cho thuê ở mức cao, tài sản và trang thiết bị luôn được bảo đảm tình trạng tốt nhất. Cùng với đó, khách hàng không mất thời gian và có thêm thu nhập khi không sử dụng căn hộ của mình cũng như bảo an ninh và an toàn tiện nghi cho toàn bộ cư dân.

Cford Tnu
Author