Trong xây đắp chẳng thể nào thiếu một vật liệu hết sức quan trọng đó chính là gạch. Ngày trước, họ chỉ có loại gạch đất nung nhưng bây chừ có thêm gạch không nung hay còn gọi là gạch block bê tông. Việc sử dụng gạch không nung đang mang lại không ít tác dụng cho con người, dần biến thành nguyên liệu chính trong ngành kiến tạo tại những nước cách tân và phát triển.

====>>> Tham khảo :   so sánh gạch bê tông và gạch nung

trên thực tế, việc sử dụng gạch đất nung sẽ gây tiêu tốn không ít đất canh tác, làm mất diện tích S đất & ảnh hưởng nghiêm trọng đến bình an lương thực chung của giang sơn & để tạo nên những viên gạch ấy, ta phải sử dụng một lượng lớn than hóa thạch, củi đốt dẫn đến tình hình phá rừng, mất cân bằng sinh thái & ô nhiễm và độc hại môi trường sống của chính chúng ta.

Gạch không nung là 1 trong những loại gạch mà sau nguyên công đánh giá, Chưa hẳn sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm mục tiêu tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được tăng thêm nhờ lực ép vào viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Gạch nung có khoảng 70÷100 chuẩn mức quốc tế, với size tiêu chuẩn không giống nhau. Tại việt nam, gạch này có size chung là 210x110x60; nhưng gạch không nung thì có khoảng 300 tiêu chuẩn nước ngoài khác nhau với form size viên gạch khác nhau, sức nén viên gạch không nung tối đa đạt 35Mpa. công việc sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của chính nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ rất bền và đẹp. Tất cả những tổng kết & thử nghiệm bên trên đã đc cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch không nung giỏi hơn gạch đất sét nung đỏ và đã đc kiểm chứng ở tất cả những nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Đài Loan Trung Quốc, Japan.
====>>> Tham khảo : gạch tuynel là gì

khi sử dụng gạch đất sét, bọn họ phải sử dụng nguồn đất khai thác từ đất ruộng, đất phù sa, đất sét… tức là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một quốc gia. bây chừ, nguồn tài nguyên này đã bắt đầu đang hết sạch and cứng cáp sẽ không còn nhiều sau đây. Lượng đất sét này, chúng ta cũng có thể dùng vào việc sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp hơn, thẩm mỹ và làm đẹp hơn, đưa đến giá trị tài chính hơn thay cho việc sản xuất gạch xây thường thì. không chỉ có thế, trong tiến trình sản xuất gạch đất sét nung, khi nung gạch đỏ sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm và độc hại môi trường.

Còn gạch không nung sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính trong bỗng nhiên như: đá, cát, xi măng… các loại vật liệu này có mặt ở khắp nơi, việc khai thác và sử dụng chúng không khiến tác động đến môi trường xung quanh tự nhiên của quốc gia. có thể nói rằng, gạch không nung không những sản phẩm gạch xây thông thường mà khi sử dụng, nó còn mang giá trị nhân văn cao niên vì nó đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên, bảo đảm cuộc sống của doanh nghiệp.

quá trình sản xuất gạch không nung không sinh ra chất gây độc hại, không tạo nên chất phế thải hoặc chất thải ô nhiễm. tích điện tiêu thụ trong tiến trình chế tạo gạch không nung chiếm một trong những phần bé dại đối với quá trình chế tạo các nguyên vật liệu khác.

hơn thế nữa, gạch không nung đảm bảo an toàn ngôi nhà của doanh nghiệp trải qua công dụng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm ngân sách tích điện trong những công việc làm giảm nhiệt độ (hoặc làm ấm) cho ngôi nhà.

không chỉ thế, một số trong những ưu thế lớn của gạch không nung là nó rất có thể làm giảm bản lĩnh ảnh hưởng của nhiệt độ bên phía ngoài and làm tăng tác dụng sử dụng năng lượng phía bên trong của tòa nhà. Gạch block có độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt rất có thể thay thế sửa chữa hoàn toàn các loại nguyên vật liệu cách nhiệt hiện có trên Thị Trường, phòng hoả, chống thấm, chống nước, size chuẩn xác, quy cách hoàn hảo,… nâng cấp công dụng bản vẽ xây dựng, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, rút ngắn thời hạn xây đắp, tích kiệm vữa xây, giá cả hạ.

Mặt khác, công nghệ làm gạch không nung rất đơn giản với các thiết bị cơ khí đơn giản sẽ tạo nên giá thành cho 01 viên gạch giảm tối thiểu so với 01 viên gạch nung.

Nhờ những ưu thế bên trên, sử dụng nguyên vật liệu xây không nung đã trở thành xu hướng chung của các nước bên trên toàn cầu. Ở Đài Loan Trung Quốc, đến năm 2010 vật liệu xây kiểu mới phải chiếm tỷ lệ hơn 55%; ở Anh, vật liệu xây không nung đang chiếm 60% trong tổng số vật liệu xây.

Ở việt nam, gạch không nung mới gia nhập thì trường, người dân chưa tin cẩn nhiều. Năm 2015, tỷ trọng vật liệu xây không nung trong tổng số nguyên vật liệu xây là 20 – 25% & năm 2020 tỷ trọng chính là 30 – 40%. Riêng nguyên vật liệu xây không nung loại nhẹ năm 2015 chiếm 21% & năm 2020 khoảng 25% trong tổng số nguyên vật liệu xây không nung. Hàng năm sử dụng khoảng 15 – 20 triệu tấn phế thải công nghiệp (tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…) để chế tạo vật liệu xây không nung.

trong khoảng time tới. nước ta sẽ tiến tới xóa khỏi hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lỏ bằng tay thủ công, bằng tay thủ công đổi mới, góp thêm phần thực hiện thành công Chương trình cách tân và phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020, theo quyết định số 567/QĐ-TTg, ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng