Theo ghi nhận, thị trường condotel hiện có 28 dự án chào bán.

Với những nhà đầu tư sành sỏi thì lợi nhuận luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để họ quan tâm. Có rất nhiều các dự án chất lượng nhưng các nhà đầu tư thông minh vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn Condotel Beau Rivage Nha Trang bởi lợi nhuận khi đầu tư vào đây được dự đoán là bền vững và vô cùng nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân và lý do khiến cho lợi nhuận bền vững có nhiều đến như vậy. Vì sao dự án lại nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Những dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm

Theo đại diện DKRA Việt Nam, trong 6 tháng cuối năm 2018 nhìn chung thị trường vẫn phát triển ổn định, trong đó phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ có giảm sút về nguồn cung so với cùng kì quý trước nhưng dự báo sức tiêu thụ vẫn khả quan. Trong đó, phân khúc căn hộ chào dao động ở mức 7.000 – 8.000 căn từ giờ đến cuối năm. Khu Đông  và căn hộ hạng A vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung những tháng tiếp theo.

Còn theo JLL Việt Nam, trong thời gian tới, nhu cầu thị trường vẫn tập trung cao ở phân khúc BĐS bình dân. Giá bán sơ cấp và thứ cấp tiếp tục tăng mỗi quý trên toàn thị trường. Biệt thự/nhà phố ghi nhân cả giá bán và nhu cầu đều tăng mạnh mẽ cả ở nhu cầu ở và đầu tư. Đơn vị này kì vọng, trong các quý còn lại của nă, 2018, thị trường căn hộ kì vọng chào đón thêm 24.000 căn hộ, phần lớn đến từ phân khúc trung cấp và bình dân.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra những bất ổn, rủi ro của thị trường có thể diễn ra trên thị trường địa ốc những tháng cuối năm.

Tỉ lệ chia sẻ lợi nhuận mà khu phưc hợp Beau Rivage Nha Trang chia sẻ cho các nhà đầu tư là vô cùng lớn, dự đoán lên đến con số 85%. Con số được coi là kỷ lục trên được hình thành từ 3 yếu tố

BEAU RIVAGE NHA TRANG CÓ ĐƠN VỊ QUẢN LÝ UY TÍN

Wyndham chính là một công ty quản lý khách sạn lớn nhất USA chuyên phụ trách vận hành các sản phẩm, loại hình nghỉ dưỡng Condotel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành 8 nghìn khách sạn trên thế giới cùng với việc đạt rất nhiều các danh hiệu giải thưởng danh giá cho nên dự án Căn hộ khách sạn Beau Rivage Nha Trang trở nên nổi bật và thu hút là điều không có gì là lạ.

Với đơn vị quản lý là công ty chuyên nghiệp của Mỹ do đó chi phí đầu tư được tiết kiệm tối đa từ đó lợi nhuận sẽ nhiều hơn, và việc các chủ đầu tư được nhận nhiều lợi nhuận là điều hiển nhiên.

Trong Quý 2/2018 chỉ đón nhận nguồn cung từ 2 dự án (1 dự án mới và 1 dự án trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo) với tổng số 2.100 căn condotel, trong đó riêng một dự án ở Khánh Hòa đã cung cấp 2.000 căn.

Tại dự án này, lượng tiêu thụ cũng đã chiếm 63% lượng tiêu thụ toàn thị trường trong khi ở các dự án khác, sức tiêu thụ rất khó khăn.

DKRA còn cho biết thêm, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so với các quý trước. Theo dự báo, trong thời gian tới, nguồn cung biệt thự biển hạn chế, nguồn cung condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các chủ đầu tư chú trọng tạo ra điểm nổi bật, lợi thế cạnh tranh cho dự án để thu hút người mua.

Theo tìm hiểu, cách đây khoảng 3 tháng, khi thị trường bất động sản tại nhiều khu vực ở Đà Nẵng đang tăng trưởng nóng, tại Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) có gần 100 quầy giao dịch đất mọc lên.

Đến nay theo quan sát, chỉ có một số quầy mở cửa nhưng vắng bóng người trực. Một vài quầy có người trực thì không một khách hỏi han. Mới đây, trên địa bàn có 8 sàn giao dịch đã thông báo với cơ quan chức năng về việc đóng cửa ngưng hoạt động.

Những ngày này, tại hàng chục quầy giao dịch BĐS ở hai bên trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài cũng đìu hiu, vắng lặng hoạt động giao dịch. Theo các sàn, tại thời điểm giữa năm 2017, giá đất tại khu đô thị sinh thái ven biển từ 7-8 triệu đồng/m2, tăng “nóng” cho đến cuối tháng 3/2018 với giá đến 16,5 triệu đồng/m2 rồi lao dốc.

Còn tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết, theo thống kê sơ bộ, sản phẩm BĐS ở tất cả các phân khúc, kể cả condotel đều chững hoặc giảm giá. Năm 2017, đặc biệt là đầu năm 2018, có những thời điểm giá BĐS tăng chóng mặt, thay đổi hàng ngày. Hiện nay, giá đất đã giảm nhẹ, hầu hết các sàn giao dịch BĐS đều giảm lượng giao dịch từ 30 – 50%. Tại TP. Nha Trang, từ đầu năm đến nay cũng không có dự án mới nào được mở bán khiến thị trường giảm bớt sự sôi động.

Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhìn nhận những tháng sắp tới, tình hình giao dịch phân khúc BĐS này vẫn không mấy khả quan.

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân do nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng sau một thời kì tăng quá nóng, đến thời điểm hơn nửa năm nay tại nhiều địa phương ít có dự án mới được tung ra thị trường. Phần khác, pháp lý cho sản phẩm condotel đến nay vẫn chưa rõ ràng nên ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng, nhà đầu tư; ngân hàng cũng đang thực hiện các biên pháp siết chặt nguồn vốn vào BĐS, tăng lãi suất cho ngay mua nhà ở…nên tác động không nhỏ đến thị trường.