Thực trạng quản lý vận hành chung cư tại hà nội hiện nay ra sao?

Sự mọc lên liên tiếp các dự án chung cư giúp mọi người có nhiều cơ hội tìm được nơi ở phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của các cặp vợ chồng. Thế nhưng, thực trạng quản lý vận hành chung cư tại hà nội hiện nay ra sao?

Nhìn lại công tác quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội

Thời gian qua, Hà Nội đã cho phép mọc lên rất nhiều chung cư lớn nhỏ. Tuy nhiên, sự gia tăng này không đồng thuận với chất lượng quản lý vận hành tòa nhà.

Nhìn lại công tác quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội

Nhiều dự án chậm tiến độ, không bảo trì, kiểm soát vấn đề an ninh, phòng cháy chữa cháy, điện nước hay vệ sinh môi trường nên gây ra nhiều bức xúc cho cư dân.

Thậm chí một số dự án bị lên án gay gắt vì công tác quản lý quá tồi tệ dẫn tới này sinh nhiều mâu thuẫn. Chủ đầu tư không những ăn gian diện tích, bàn giao nhà không theo đúng thông báo ban đầu mà còn rút ruột công trình, ăn mòn hệ thống kỹ thuật dẫn tới quá trình hoạt động của chung cư thường xuyên gặp phải các trục trặc.

Vấn đề mất điện nước, thang máy đang chạy bỗng rơi xuống tầng hầm hay báo cháy chậm chạp, khi cần xử lý hỏa hoạn thì bình chữa cháy hư hỏng…. Tất cả những điều đó đã được báo chí đề cập tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Và chủ yếu, điều này xảy ra tại các chung cư đã được xây dựng lâu hoặc các chủ dự án thiếu trách nhiệm trong công việc quản lý vận hành chung cư tại hà nội.

Có những nơi, mẫu thuẫn xảy ra trong chính nội bộ cho rằng những người được chủ tòa nhà bầu trong ban quản trị “ăn cánh” với nhau làm cho việc hoạt động không hiệu quả, chiếm dũng các nguồn quỹ chung của toàn …

Vậy để xử lý vấn đề này cần phải làm gì?

Tình trạng bất ổn trong công tác quản lý vận hành chung cư tại hà nội làm cho cuộc sống của mọi người bị đảo lộn, thậm chí gây thiệt hại về người và tính mạng nếu như vấn đề an ninh, phòng báo chữa cháy không được đảm bảo.

Vậy để xử lý vấn đề này cần phải làm gì?

Chính vì thế, đây là vấn đề cấp thiết cần được xử lý. Để giải quyết có hai cách:

  • Một là chủ đầu tư cần nhìn lại bộ máy quản lý vận hành tòa nhà hiện nay để tìm ra phương pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mọi phương án khi rủi ro xảy ra.
  • Hai là chủ đầu tư làm việc với cư dân tìm ra công ty quản lý vận hành chung cư hà nội kinh nghiệm lâu năm để hỗ trợ xử lý vận hành tòa nhà một cách ổn định

Tuy nhiên, với cách làm thứ 2, mọi người cần phải thực sự tìm được đơn vị uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường khá nhiều đơn vị hoạt động cung ứng dịch vụ nhưng không đảm bảo đủ năng lực và kinh nghiệm dẫn tới quá trình vận hành cho cư dân còn nhiều trục trặc.

Một trong số địa chỉ tốt bạn có thể tham khảo cho mình đó chính là housecarevn.com.vn. Hoạt động 5 năm trên thị trường, tích lũy nhiều kinh nghiệm và không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên về chuyên môn nên đơn vị này luôn hoạt động tốt và khẳng định được vị thế trên thị trường.

Nếu bạn đang lo lắng về thực trạng quản lý vận hành chung cư tại hà nội và muốn tìm một đơn vị tốt để thực hiện công việc này cho cư dân tòa nhà thì hãy liên hệ tới housecarevn.com.vn nhé. Hãy liên hệ tới hotline của công ty để có thể nhận được tư vấn tối đa và giải đáp mọi thắc mắc.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author