Tổng quan thị trường bất động sản quận 8

Quận 8 có vị trí kéo dài tiếp giáp với các quận BÌnh Tân, Bình Chánh, Quận 6, quận 4 và tỉnh Long An, Quận 8 là của ngõ của khu Tây Sài Gòn. Đặc điểm vị trí của quận 8 có nhiều dòng sông, ngòi nên dễ bị ngập bởi triều cường. Tuy nhiên, đây cũng là điểm thuận lợi của thị trường bất động sản khi chương trình cải tạo kênh mương của thành phố đang được áp dụng. Đây là điểm thuận lợi tăng giá trị tài sản cho những ai muốn mua tài sản bất động sản tại quận 8.

Có thể bạn quan tâm: https://www.gemriversides.org/2018/05/co-nen-mua-can-ho-heaven-riverview-city.html

Về dân cư: Quận 8 đa phần là dân nhập cư với thành phần là người miền Tây làm việc tại thành phố. Nơi đây được người miền Tây lựa chọn là thuận tiện cho quá trình sinh sống và đi lại giữa miền Tây và Tp.HCM. Công việc của những người dân này đa phần làm việc từ quận 1 đổ về đến Bình Tân, các khu công nghiệp tại phía Tây Thành phố. Định hướng phát triển các ngành nghề về chế biến nông sản tại quận 8 sẽ thu hút dân cư về quận 8 làm việc làm tăng nhu cầu sở hữu nhà tại nơi đây.

Tiến độ căn hộ Heaven

Về khí hậu của quận 8: nằm trong đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa của khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Do cốt nền quận 8 khá thấp nên dễ bị ngập bởi những đợt triều cường. Đây là điểm bất lợi của quận 8.

Về giao thông tại quận 8: Quận 8 chạy dọc theo hướng Đông Tây nên hệ thống giao thông của quận 8 theo hướng này. Những trục đường chính tại quận 8: Tạ Quang Bửu, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và quốc lộ 1A là xương sống của cả quận. Những dự án giao thông trong tương lai sẽ được triển khai: đường vành đai ngoài và đường vành đai trong, cầu Bình Tiên nối quận 8 qua quận 6, tuyến metro số 5 là những dự án sẽ làm tăng giá trị bất động sản trong tương lai không xa tại quận 8.

Đặc điểm an ninh

Đặc điểm an ninh tại quận 8 được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đối với những khách hàng của dự án Heaven Riverview thì hoàn toàn có thể yên tâm vì khu vực bên này đường Võ Văn Kiệt là tầng lớp cư dân trí thức, buôn bán và gốc người Hoa khá nhiều. Về tình hình cư dân khu vực dự án Heaven Riverview, nơi có những cư dân nhập cư từ các tỉnh miền Tây Nam bộ, làm việc tại các khu công nghiệp quận 6, BÌnh Tân hay làm việc tại trung tâm thành phố. Mật độ cư dân khá nhiều và điển hình là những dự án đang được triển khai: CityGate, High Intela, NBB Garden, Ehome hay Akari City càng làm tăng mật độ cư dân tại nơi đây. Điều đó cho thấy, tình hình an ninh tại quận  8 ngày càng tốt lên.

Từ những đặc điểm trên cho thấy, bất động sản căn hộ quận 8 là thị trường còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác và là điểm thuận lợi cho khách đầu tư. Đây là cơ hội sở hữu nhà tốt nhất cho những ai muốn mua nhà tại quận 8.

 

Cford Tnu
Author