Vai trò của protein với người giảm cân cần biết

Nhu cầu giảm cân của con người hiện đại khá nhiều. Do thói quen ăn uống thiếu khoa học, luyện tập thể thao ít khiến cơ thể tích mỡ. Với người cần giảm cân, cắt giảm năng lượng nạp vào là yêu cầu cần thiết, đồng thời luyện tập để tăng hiệu quả đốt mỡ. Nhiều chế độ dinh dưỡng của sử dụng protein là nguồn dưỡng chất chính để giảm cân, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của protein đến quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu vai trò của protein trong giảm cân. Đồng thời lựa chọn thức ăn nhiều protein lành tính cho cơ thể.

Protein và quá trình đốt mỡ

Protein sẽ là thành phần quan trọng tham gia cấu trúc tế bào, giúp các chuyển hóa được đạt hiệu suất tốt nhất, cơ thể hoạt động linh hoạt. Cấu trúc protein là các acid amin thiết yếu, tham gia chuyển hóa hóa sinh, quá trình chuyển hóa đốt mỡ. Protein tham gia như một chất xúc tác giúp việc đốt mỡ thừa, chuyển hóa tốt hơn.

Protein cung cấp năng lượng cho quá trình vận động cường độ cao. Giảm cân cần luyện tập để tiêu hao calo, sử dụng năng lượng tích trữ từ mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu không được cung cấp năng lượng đầy đủ, cơ thể sẽ suy nhược, mệt mỏi, dẫn đến luyện tập không đạt hiệu quả cao.

Sử dụng thực phẩm nhiều protein, đặc biệt là thịt, cá giúp cơ thể no lâu, cảm giác không thèm ăn, từ đó giảm nạp năng lượng vào cơ thể. Quá trình luyện tập bổ sung protein tăng cường giúp cơ bắp được hình thành, quá trình giảm cân là đốt mỡ chứ không phải là tiêu cơ.

Bổ sung protein đúng cách để giảm cân hiệu quả

Protein được bổ sung từ nhiều nguồn, chủ yếu là thực phẩm tự nhiên: động vật và thực vật. Chế độ ăn chỉ toàn protein động vật, các loại thịt cá mang lại hiệu quả giảm cân cao, đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, làm suy yếu men vi sinh. Về lâu dài tích tụ chất béo bất lợi cho cơ thể. Chế độ ăn với protein lành mạnh sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

  • Nguồn protein lành mạnh từ thực vật, dễ tiêu, dễ phân hủy và hấp thu. Đồng thời protein thực vật không chứa chất béo xấu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
  • Cân bằng protein động vật và thực vật. Không nên thiên về một nguồn duy nhất nào cả. Sử dụng thịt trắng thay cho thịt đỏ, tăng cường sử dụng trứng, sữa, đậu nành, hạt chia… thay cho thịt bò.
  • Không nên loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ ăn. Bởi carb quan trọng cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, ổn định hệ tiêu hóa. Lựa chọn chất xơ từ rau xanh, hoa quả là carb lành mạnh cho cơ thể.
  • Sử dụng protein thực phẩm chức năng làm nguồn bổ sung thay thế, khi phải ăn kiêng khem khắt khe.

Chế độ ăn sử dụng protein từ các loại thịt chủ yếu có thể giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu áp dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sứ khỏe và hệ tiêu hóa. Cần cân đối chế độ dinh dưỡng protein động vật và thực vật kết hợp, cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời luyện tập để đốt mỡ, giảm cân hiệu quả nhất. Sử dụng thực phẩm chức năng amway bổ sung protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất vi lượng kết hợp chế độ ăn khoa học giúp giảm cân hiệu quả, tránh thiếu chất.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author