Điểm vượt trội của đầu phun protector

Phòng và chữa cháy luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chọn các tòa nhà cao tầng làm văn phòng hay căn hộ ở. Các công trình, địa điểm có hệ thống có khả năng chữa cháy tự động luôn được nhiều người lựa chọn bởi khả năng phát hiện và xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời. Một thiết bị quan trọng được dùng trong hệ thống này là đầu phun protector.

1.Cấu tạo của đầu phun protector

Đầu phun protector có tính năng tỏa nước đều ở những vùng cháy. Mỗi loại đầu phun nước protector lại có thiết kế và mức giá cũng như cách thức hoạt động khác nhau. Song nhìn chung chúng vẫn gồm các bộ phận chính là thân phun, cảm biến nhiệt, nút chặn và tấm hướng dẫn.

Thân phun hay còn gọi là khung đầu phun là bộ phận tạo cấu trúc chung cho đầu phun protector. Nó có khả năng chịu áp lực lớn của nước trong ống dẫn. Đặc biệt, chúng có nút làm kín nước, nâng đỡ tấm lá phun nước. Bộ phận này được làm bằng kim loại tốt như đồng thau hoặc thép mạ chrome để chống gỉ.

Ngoài thành phần trên, sản phẩm này còn có bộ phận nhận biết nhiệt tự động. Chính vì thế, sự thay đổi nhiệt độ sẽ giúp máy tự động nhận diện và kích hoạt xả, phun nước khi cần thiết. Nút chặn trong đầu phun có vai trò ngăn không cho nước rò rỉ trong trạng thái bình thường.

Bên cạnh đó, tấm dẫn hướng là tấm được lắp ở phía trên của đầu phun protector. Nó nằm ở vị trí song song với vị trí của nút chặn. Tấm này có vai trò chia nước phun thành các dòng đều, tỏa rộng. Giúp dập lửa nhanh chóng, hiệu quả.

2.Điểm vượt trội của đầu phun protector

Khác biệt so với dòng sản phẩm khác, Đầu phun protector ngay từ khi xuất hiện đã nhận được rất nhiều lời khen. Đây là một sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Protector của Đài Loan. Đầu phun này có chất lượng tốt với nhiều điểm vượt trội trong cả thiết kế và công năng hoạt động. Do vậy nó được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao. Các thông số của đầu phun này còn vượt qua yêu cầu thí nghiệm KFI và tiêu chuẩn UL, tiêu chuẩn FM.

Đầu phun protector tại Thiết bị pccc Hà Nội được thiết với 4 kiểu gồm: đầu quay xuống, đầu ngang, đầu lên, đầu trần với mức nhiệt để kích hoạt dao động từ dao động từ 57 đến 1820C. Nhìn chung loại đầu phun này có thiết kế khá đơn giản với phần khung đầu phun được làm theo dạng sáu cạnh, giúp quá trình lắp đặt, thay thế trở nên dễ dàng hơn. Bởi các hệ thống có khả năng tự chữa cháy thông qua các hệ thống lắp trên trần các phòng, các tòa nhà.

Sự khác biệt của đầu phun protector với các thiết bị đầu phun còn lại là nó có những cải tiến rõ rệt về cảm biến nhiệt. Nhà sản xuất đã dùng vật liệu đặc biệt để kích hoạt đầu nổ làm nó phản ứng rất nhanh với nhiệt độ cao. Chỉ với thời gian gắn mà cảm biến này đã nhận biết được khu vực có cháy nên rất hữu hiệu trong công tác chữa cháy. Khi đám cháy được phát hiện và xử lý kịp thời, lửa sẽ không lan rộng ra các khu vực xung quanh, giúp giảm bớt các thiệt hại về tính mạng con người và của cải vật chất.

Đầu phun protector còn được đánh giá cao bởi những chuyên gia có kiến thức sâu về chữa cháy nhờ tính ổn định, độ bền cao. Các thiết bị đầu phun này đều được làm từ các kim loại như đồng, kẽm nên rất bền. Quá trình sử dụng ở nhiều nơi cho thấy, hầu hết các các đầu phun này đều không có lỗi và có thời gian sử dụng lâu dài.

Có thể nói, đầu phun protector là ông vua trong đầu phun nước, khả năng chữa cháy tốt. Do vậy đầu phun này được sử dụng co2 detector. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về đầu phun nước protector và những điểm vượt trội của đầu phun này so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.trong nhiều công trình, địa điểm quan trọng như trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng,.. Tiến tới, các khu nhà tập thể, phòng ốc, hộ gia đình cũng nên có sự trang bị thiết bị này.

Cford Tnu
Author