Máy sấy khí trong hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất quan trọng, nó không chỉ là làm nghĩa vụ tách bóc nước ra khỏi khí nén mà còn khiến cho nghĩa vụ bóc những tạp chất như: bụi bờ, những phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó tạo cho khí nén đc khô and sạch khi phối hợp với bộ lọc. Để tìm hiểu Máy sấy khí hoạt động thế nào, nó bóc tách nước ra khỏi khí nén ra sao? khi nào sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh & máy sấy khí hấp thụ? Ưu nhược điểm của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh và hấp thụ là gì? Shop chúng tôi xin cung ứng tới ban đọc nội dung bài viết sau:

I. nguyên tắc buổi giao lưu của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm được thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ đc đàm luận nhiệt lần 1 với không gian khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, sau đó đc thổi vào dòng thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không gian bão hòa đc hút vào dòng thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm mát của bộ đổi nhiệt, rồi được gia công lạnh xuống dưới điểm sương 4

được gia công lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước và đc thổi ra phía bên ngoài bằng ống xả tự động

– Nhiệt độ bên phía trong của thiết bị làm khô sẽ đc bộ làm giảm nhiệt độ điều chỉnh tự động hóa 1 cách đúng đắn tùy từng trọng lực khí nén của van Hot Gas Bypass and luôn luôn duy trì được một điểm sương nhất định

cách thức điều khiển và tinh chỉnh này không chỉ tránh được nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo đảm an toàn đc chu kì làm lạnh & việc làm lạnh.

phần tử căn bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay sử dụng trong tình huống nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh hay được dùng trong số trường hợp nhu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– Chi tiêu đầu tư thấp, dễ quản lý và vận hành, dễ thay thế sửa chữa và máy sấy khí thao tác khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ tách bóc nước như thế nào?

1. Khí nén đc cấp bởi máy nén khí được cung cấp vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ được dẫn ra phía bên ngoài bằng van xả đáy (thường là các bộ tự động hóa xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ hay được dùng trong trường hợp nào?

Máy sấy khí Orion hấp thụ đc dùng trong tình huống khối hệ thống nhu cầu sử lý khí nén cung ứng cho khối hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

3. điểm mạnh, điểm yếu máy sấy khí hấp thụ:

– ưu điểm :

+ bản lĩnh bóc nước ra khỏi khí nén đạt mức 99,99%.

– nhược điểm của máy sấy khí hấp thụ:

+ giá cả đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều & chỉ được sử dụng trong một trong những ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

như vậy, chúng ta đã hướng đến được tầm quan trọng cũng giống như ưu, điểm yếu kém của từng loại máy sấy khí, để từ đó có thêm thông tin cho sự chọn lựa and đầu tư chi tiêu phải chăng cho khối hệ thống khí nén của chính mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Cford Tnu
Author