Không thuần tuý là nơi nấu nướng, phòng bếp được xem như cốt lõi thắp lửa hạnh phúc của ngôi nhà. Bởi vậy, bên cạnh yếu tố công năng văn minh và tiện ích, trang trí bếp chính là một trong những ưu ái hàng đầu. Nét đẹp của căn bếp không bị giới hạn trong những số đo kích thước, mà phụ thuộc vào bàn tay hoa tay và sức đổi mới của người sử dụng. Trong cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” tổ chức vừa qua, có nhiều ý nghĩ trang hoàng dành riêng cho các căn phòng bếp tí hon.

Bếp chữ I đa năng

Với những gian bếp có chiều ngang khiêm tốn nhưng lại “phát triển” chiều dài, bếp chữ I là một trong những sự quyết định hàng đầu. Mẫu trang trí giản đơn nhưng đầy đủ chức năng của tác giả Nguyễn Văn Giang với bồn rửa, bếp, tủ lạnh được bố trí thẳng hàng đối với nhau. Bí kíp xếp đặt này vừa giúp đỡ tiết kiệm môi trường, vừa giúp đỡ đắc lực để chị em phụ nữ nấu nướng thuận tiện và không bị cản trở.

Trang trí bếp chữ I tạo môi trường thoáng đãng và thư giãn. Hệ thống tủ bếp mưu trí giúp ích cất gọn toàn thể đồ sử dụng nhà bếp hạn chế tối đa quy mô thừa

Làm đẹp phá biện pháp

Thay Chính bởi bó bé trong những làm đẹp theo quy chuẩn bình thường, một tẹo điểm hay nghệ thuật sẽ giúp cho căn bếp trở nên mềm mại, không thể rời mắt và đầy cảm hứng. Sử dụng tối đa bức tường, đèn trần, kệ sản phẩm từ gỗ, giường tầng giá rẻ…các chi tiết được nhấn nhá sẽ mang đến nét chân thật cho góc bếp gò bó. Và rồi, chẳng cần môi trường rộng, gia chủ vẫn được “dạo chơi” trong sự đổi mới phá biện pháp của bạn.

Trong tác phẩm của nhà thiết kế Phạm Thanh Bình, gian bếp tân truyền thống ghi bản sắc bằng những mặt phẳng của trần, nền gạch caro chuyển màu dễ nhìn Hãy cùng với các món đồ đạc nội thất nguyên liệu gỗ phối hợp đối với phụ kiện kim loại tạo nên sự cộng hưởng tinh ý. Chất liệu cổ đại đặt cạnh gam màu ánh kim chính là thế mạnh nối tiếp câu chuyện “ngày xửa ngày xưa” trong bản sắc kiến trúc hiện đại.

Sự phá bí quyết ở bức tường caro bắt mắt kết hợp nội thất tân cổ điên mang tới nét sống động cho căn bếp gò bó

Phối màu đồng nhất

Chẳng thể phủ nhận gam màu là yếu tố tất yếu phải có góp phần tạo ra sự thông thoáng cho không gian nấu nướng vốn bé và bí bách. Lựa chọn những màu sắc sáng điển hình như trắng, bạc, thêm 1 vài sắc chấm phá màu đồng nhất giữa bàn ghế, tủ sắt giá rẻ tphcm và ốp tường sẽ nhân đôi diện tích, trợ giúp căn bếp trở nên tràn đầy sinh lực, năng động và mô tả cá tính của gia chủ hơn.

Tác giả Nguyễn Ngọc Đức hoa tay tận dụng môi trường dưới chân cầu thang đặt tủ lạnh mặt thép side-by-side giúp đỡ tiết kiệm môi trường trong căn bếp nhỏ xíu

Đảo bếp nhỏ xinh

Những đảo bếp nhỏ nhắn được làm đẹp khéo léo như một “ốc đảo” riêng thoáng rộng cho các bà nội trợ thoả sức phô diễn anh hào. Trong tân trang bếp của tác giả Trần Lê Duy Khánh, ngoài chức năng khiến cho “đường biên” gián đoạn khu vực bếp cùng với các không gian khác, đảo bếp còn là nơi phô bày những món ăn nóng hổi, thức uống mát lạnh hay các món tráng miệng ngọt ngào. Các ngăn tủ cong lưu trữ thực phẩm và thiết bị gia dụng được gia chủ lồng ghép dưới bề mặt đảo, ngày càng tăng kích cỡ dùng bếp cho những nhu cầu cấp thiết khác.

Bàn đảo hình vòng cung “gói gọn” bếp trong căn phòng bé nhỏ xinh, đồng thời giấu đi sự bê tha trong quá trình nấu nướng của các bà nội trợ

Nội thất kim loại

Được xem là xu thế thiết kế nội thất nổi bật nhất trong những năm gần đây, những nội thất kim loại như giường sắt giá rẻ tphcm, tủ sắt,… Mà những nội thất kim loại còn được các nhà kiến tạo ưu tiên sử dụng trong nhà bếp thông qua những sản phẩm gia dụng như 1 điểm tốt tuyệt vời. Sự sinh ra của những chiếc tủ lạnh mặt thép cùng với gam màu trung tính dễ hoà hợp trong mọi bản sắc kiến trúc. LG đi đầu trong kiến tạo tối giản đề cao nét hấp dẫn, tránh những yếu tố rườm rà gây cản trở trong môi trường bếp vốn nhỏ xíu hẹp.

Làm đẹp quý phái của những cái tủ lạnh mặt thép với sắc màu trung tính chính là điểm cộng hiện đại cho góc bếp hẹp theo phong cách châu Âu.