Có những vật dụng nếu bạn đặt ở đầu giường hoặc quá sát giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ra những nguy hiểm. Không phải vật dụng gì cũng có thể đặt ở đầu giường, đặt biệt là những chiếc giường sắt giá rẻ với chất liệu bằng sắt. Dù sao thì phòng ngủ là nơi để ngủ và những vật dụng ở trong phòng ngủ phải đảm bảo giúp bạn có một giấc ngủ ngon, an toàn và thoải mái.

Nội thất Uyên Khang xin chia sẻ đến quý độc giả những vật dụng có thể gây hại đến bạn nếu đặt chúng ở đầu giường.​

Ổ cắm điện có thể xảy ra tình trạng chập điện hoặc rò rỉ điện,  nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, ổ cắm điện không nên đặt ở đầu giường mà nên đặt ở góc tường, cách đầu giường ít nhất 2m.​

Nhiều người lầm tưởng việc trang trí phòng ngủ bằng cây xanh sẽ giúp họ có được một không gian nghỉ ngơi tối ưu nhất. Điều này chỉ đúng khi bạn đặt cây xanh ở góc nhưng không phải là đầu giường. Vì buổi tối, cây xanh sẽ trải qua quá trình hô hấp hay vì quá trình quang hợp. Tương đương với việc chúng sẽ thải ra không khí nhà bạn một lượng khí CO2 và hút một lượng khí Oxi của bạn. Với nhiều người và đặc biệt là những người có vấn đề về đường hô hấp, điều này sẽ khiến họ khó thở, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, gây ra tình trạng mệt mỏi. Hơn nữa, đối với một số người có thể bị dị ứng với mùi hương của chậu hoa, cây cảnh đó, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên đặt cây xanh ở đầu giường ngủ

Thử tưởng tượng một ngày bạn không sử dụng đến chiếc đồng hồ báo thức, bạn sẽ bị trễ giờ làm việc vì thức dậy muộn. Để tránh khỏi cảnh tượng kinh khủng đó, nhiều người chọn việc đặt đồng hồ ngay ở đầu giường để đánh thức họ. Hơn nữa tiện tay cho việc tắt đồng hồ và cài đặt lại giờ để ngủ nướng thêm vài phút. Nhưng điều này vô tình ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Việc thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình sẽ khiến bạn dễ bị nguy cơ căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Khoảng cách an toàn được các chuyên gia sức khỏe đưa ra cho bạn là nên đặt đồng hồ cách giường ngủ ít nhất 1.8 mét.​

Không nên đặt đồng hồ ở đầu giường

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã nhận ra được đồ vật nào không nên đặt ở đầu giường ngủ của mình nhé.

Để có được giấc ngủ ngon, thì một chiếc giường chất lượng góp phần không nhỏ. Hãy đến với nội thất Uyên Khang để sở hữu những chiếc giường tầng sắt giá rẻ tphcm với giá cạnh tranh tại TP.HCM. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn một cách hài lòng nhất.

Nội thất Uyên Khang là một trong số các công ty nội thất tiên phong trong việc thương mại điện tử hóa các sản phẩm nội thất gia dụng, chuyên cung cấp sỉ và lẻ nhiều mặt hàng nệm, giường sắt , tủ sắt, bàn, ghế, … Ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn. Website công ty: https://www.noithatuyenkhang.com

 

 

Cford Tnu
Author