Ưu nhược điểm của Vải cotton và Vải PE

Vải cotton và vải PE là hai loại vải được sử dụng nhiều nhất trong ngành may mặc, đặc biệt là áo thun đồng phục. Đâu là ưu nhược điểm của từng loại vải này!

  1. NHẬN BIẾT ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẢI COTTON

  • ƯU ĐIỂM CỦA VẢI COTTON: Do được dệt từ sợi tự nhiên nên thoáng mát,có khả năng thấm hút mồ hôi cao, giảm nhiệt và làm mát cơ thể, giặt nhanh khô,quần áo mặc không bị xù lông theo thời gian.
  • NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẢI COTTON: giá thành vải cotton thường cao hơn các loại vải khác. Vải cotton nhìn khô cứng nên thường được may trang phục cho nam giới. Tuy nhiên, hiện nay thì các nhà sản xuất cũng đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách pha sợ spandex vào vải sợi cotton, nên các khách hàng nữ vẫn có được sản phẩm mềm mại, tạo được những sự quyến rũ cho mình.

    Vải Cotton

Vải cotton thường được nhiều công ty và áo thun đồng phục đẹp chọn sử dụng vì những ưu điểm thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi và mát khi mặc.

  1. NHẬN BIẾT ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẢI PE

Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. nhưng hút ẩm không tốt, mặt không mát lắm. Giá thành mềm, nên được dùng may áo giá rẻ.

  • Ưu điểm: Vải có thành phần 100% sơi PE nên sản phẩm có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải PE có khả năng giữ màu tốt nne màu in trên áo ít bi bong tróc, bền hơn với thời gian. Vải PE có giá thành rẻ.
  • Nhược điểm: Vải PE hút ẩm không tốt, nên mặc áo sẽ có cảm giác hơi nóng.

Đồng phục Hưng Phú là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất áo thun đồng phục, balo, túi xách với mẫu mã đẹp, là một trong những xưởng may balo túi xách chất lượng tại TpHCM, nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Với tiêu chí chất lượng là ưu tiên số một, Đồng phục Hưng Phú luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng là trên hết. Website công ty: https://www.dongphuchungphu.com

 

Cford Tnu
Author