Trong thời buổi hiện nay nhiều tầng lớp trong xã hội ngày được phân cấp rỏ ràng và chia theo nhiều cấp độ. Con người ngày càng tân tiến nên các vấn đề phát sinh ngày càng nhiều hơn. Theo những chuyên gia bất động sản thì đã dánh giá rằng thời gian sắp tới đây tầng lớp trung lưu của xã hội hứa hẹn sẽ mang lại luồng gió mới và cơ hôi mới cho thị trường địa ốc.

Phó Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam, Troy Griffiths cho biết các quốc gia mới hoặc đang phát triển với tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh, điển hình như Việt Nam, đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội tại thị trường nhà ở. Bới lẽ nhu cầu con người là không khi nào có thể dừng lại nên việc các dự án được mộc lên nhằm đáp ứng là chuyện bình thường hơn bao giờ hết. Tầng lớp trung lưu đó là những người giàu có mới nổi lên và các bạn trẻ giỏi có thu nhâp cao ổn đinh và có nhiều cơ hội chi trả các khoản thanh toán cho bất động sản.

Theo đánh giá thì sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu này sẽ đi kem theo với nhiều nhu cầu về đời sống cũng sẽ được nâng cao và cần được đáp ứng. Đó cũng là nhưng nhu cầu tất yếu về cuộc sống khi tầng lớp trung lưu có thu nhập cao và ổn định sẽ dẫn đến các nhu cầu về sinh hoạt cũng như lối sống, số lượng xe ô tô sẽ được sở hữu nhiều hơn, gây ra sự áp lực về giao thông không hề nhỏ, và thấy rỏ nhất là các thành phố lớn như HCM và HA NOI , buộc các lảnh đạo nhà nước phải lên kế hoạch thay đổi đường xá cũng như nâng cấp các khu vực đường chưa đạt yêu cầu.

Lãnh đạo Savills Việt Nam đánh giá, ngoài hạ tầng, nguồn vốn cho giao thông công cộng tại các thành phố đang phát triển cũng được cân nhắc xã hội hóa như một giải pháp tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á. Điển hình là các tuyến metro mới có khả năng đã, đang và sẽ mở ra cơ hội cho hàng loạt các dự án bất động sản ăn theo.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại các đô thị lớn của quốc gia đang phát triển đang mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản nhà ở và thương mại.

Sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu đã tạo ra một nguồn cầu lớn chưa từng có trên thị trường và qua đó mở ra nhiều phân khuc thị trường bất động sản  khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu cần thiết hiện nay. Các ngành công nghệ cũng được cho là có bị ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và sự tác động này sẽ còn nhiều năm tới nữa.

Trong những năm sắp tới đây sẽ có nhiều chuyển biến cũng như biến động cho thị trường bất động sản theo như các chuyên giá đã nói. Chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi hằng ngày mà bất động sản hiện nay đang lay chuyển chứ không hề dậm chân tại chổ.

Những biến chuyển về kinh tế của các tấng lơp trung lưu sẽ là cột móc đánh dấu sự lay chuyển đáng có của bất động sản hiện nay. Và qua đó sẽ là sự tác động sâu rộng hơn về ngành bất động sản . Theo đánh giá sắp tới đây nhưng mô hình bất động sản kiểu mớ sẽ có phần phát triển nhanh hơn những mô hình kiểu cũ và sẽ là sự phát triển lâu dài về sau . dự án kingdom101 

 

Cford Tnu
Author