Qua một thời gian dài mà với cơn sốt bất động sản gia tăng khá lâu từ những năm 2014 đến 2017 và đến năm mậu tuất này được biết sẽ là khá lạc quan. Nhưng bên canh đó các bạn cũng hãy thận trọng trong từng tinh toán để không gặp rủi ro nào quá lớn khi đầu tư trong năm nay.
Theo chủ tịch hội cà phê bất động sản thì ngoài những mảng màu hồng mà bất động sản năm nay có được thì chúng ta cũng sẽ có những gốc khuất và màu xám cho thấy nguy cơ rủi ro là vẫn có thể xảy ra và không từ một đối tượng nào. Trong năm mậu tuất này là năm của bất động sản phát triển mạnh mẽ sẽ có rất nhiều tiềm năng cũng như lợi nhật cho người đầu tư. Nhưng ông Trần Khánh Quang cũng thật tình chia sẽ 4 lý dó mà các nhà đầu tư hãy nên cẩn trọng và quan tâm trước khi quyết định ra tay đầu tư.
Thứ 1 đó là giá mặt bằng chung đang được các môi giới đẩy lên khá cao

Với sự tính toán và xem xét của các chuyên gia thì sự tăng của các dự án từ 15 đến 20% trong suốt các năm qua từ 2014 – 2017 . Cùng thời điểm đó thì giá đất từ đó mà leo thang một cách nhanh chống trung bình 25- 30%, là chúng ta hiểu rằng tăng lên 100% đến 120% trong nhưng năm kế tiếp. Và giá các dự án căn hộ tăng lên bao nhiêu trong năm 2018 này cũng sẽ còn tùy vào địa thế cũng như khu vực mà dự án đó sở hữu.

Đó là chưa kể đến việc hàng loạt chủ đầu tư đã có động thái làm giá bất động sản nhiều năm qua bằng thủ thuật định mức giá bán cao ngất ngưỡn tại các khu vực mà dự án đó được xây dựng. và Khi nhà đất đã bị đẩy lên ngưỡng giá cao,thì trường lúc bây giờ sẽ không còn ổn định mà sẽ thay đổi loạn cả lên, khi đó tài sản bị thổi lên vùng giá vượt quá giá trị vốn có.thì la thời cơ dành cho các nhà môi giới thay nhau làm giá. Do đó các nhà đầu tư cũng như những người đầu tư cá nhân hãy xem xét thật kỹ trước khi vung tiền làm một điều gì đó.

Thứ 2 Tỉ lệ sinh lợi nhuận của các nhà đầu tư
Khi các dự án đến thời điểm hoàn thành và bàn giao thì chúng ta thấy rằng đây la giai đoạn quyết định cũng như kiểm chứng được các cam kết vê lợi nhuận sẽ đúng được bao nhiêu %. Rất nhiều các chiến lước kinh doanh được đề ra và thực hiện tất cả nhẳm cải thiện sự tăng lợi nhuận sau khi dự án hoàn thành có thể nói đó là chiến thuật thả tép bắt của của các chủ đầu tư. Nhưng thực tế thì khó mà đoán được bợi lẽ các thời điểm khác nhau cung như các giá cả thị trường lên xuống theo thời gian . Kéo theo những hệ lụy đó là các lợi nhuận sẽ không nhu kỳ vọng. Và cần nhiều thời gian hơn cho thị trường để kiểm chứng lại sự cân bằng sau nhưng chuổi thời gian dài nóng sốt giá cả.
Thứ 3 Các Ngân hàng thận trọng trong việc cho doanh nghiệp vay vốn làm bất động sản
Những nhà đầu tư địa óc thường muốn tăng tài sản bằng cách mua nhà và đất nhằm chờ thời cơ sinh lợi . Nhưng năm 2018 này sẽ không đơn giãn như vậy nữa. Các dự án địa óc ngày càng nhiều thì dẫn đến việc vay thế chấp từ các doanh nghiệp sẽ tăng theo các ngân hàng cũng phải chi rất nhiều khoản cho vay. Vì thế các ngân hàng sẽ ngày thận trọng và có sự chọn lọc khi cho vay thế chấp đó cũng là một sự thử thách đối với các doanh nghiệp.
Thư 4 Mãi lực có thể chậm lại
Trong các năm 2014-2017 sức mua nhà đất lên cao và liên tục lập kỷ lục thanh khoản trong lịch sử. Nhưng năm 2018 điều này có thể sẽ không diễn ra vì từ nửa cuối năm 2017 dấu hiệu giảm tốc đã xuất hiện ở thị trường căn hộ. Hiện thanh khoản bất động sản liền thổ (đất hoặc tài sản gắn liền với đất) vẫn cực tốt, nhưng cột giá đã bị thổi lên ngưỡng đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.
Và qua đó chung ta có câu hỏi được đặt ra là khi giai đoạn mà tất cả đều mua vào rất nhanh chống và tốt đẹp thi nếu tất cả cùng bán ra thì sẽ như thế nào ? Câu tra lời là sự bán ra luc đó sẽ chậm lại như một phản xả tự nhiên của thi trường.Và điều đó cho bạn thấy rằng bạn nên cho mình một kế hoạch và một nguốn vốn dự trự nhằm tránh các trường hợp cấp bách.
Năm 2018 này sẽ cần một sự hoài nghi và phản biện cho nhưng gải thuyết về kinh doanh bất động sản. Và sẽ là sự chọn lọc rất ư là khó khăn khi quyết định đầu tư và qua đó không nên dồn các nguồn kinh phí về một phân khúc nào đó . Rất dễ dẫn đến thất bại trong năm nay. dự án kingdom101

Cford Tnu
Author