Không xem & giao phó tìm tim viec nhanh sau khi tốt nghiệp là nhiệm vụ của người học, nhiều năm qua Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất đã chủ động ký kết hợp tác ký kết cung cấp nguồn nhân lực với những tập đoàn lớn, Công Ty, xí nghiệp… đóng trên địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi và vùng ở bên cạnh để trợ giúp công việc cho sinh viên.

không có việc làm sẽ được trả lại khoản học phí

Chỉ riêng vào đầu tháng 3 vừa mới qua, bằng sự ký kết đào tạo và giảng dạy & cung ứng nhân lực trong giai đoạn từ thời điểm năm 2018-2020 cho tập đoàn lớn Hòa Phát & 1 loạt Doanh Nghiệp như: Doanh Nghiệp CP Thương Mại & Dịch Vụ Dầu khí PTSC Tỉnh Quảng Ngãi, Công Ty TNHH Properwell Việt Nam; Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn South Sea LeatherWares… Trường CĐKN Dung Quất đã đảm bảo kiếm được công việc cho gần 16.000 học viên, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp, gồm có Những nghành nghề về cơ khí, điện công nghiệp, công nghệ tiên tiến ô tô, kỹ thuật thiết kế, vận hành nhiều chủng loại xe cơ giới & chuyên được sự dụng…

Giờ thực hành của học viên Trường CĐKN Dung Quất tại khu công nghệ tiên tiến cao. Ảnh: C.X Trong tổng số lượng gần 16.000 lực lượng lao động mà trường CĐKN Dung Quất đã ký giảng dạy để cung cấp trong gia đoạn từ năm 2018-2020, nhiều nhất là cho Công Ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất – tập đoàn lớn Hòa Phát (8.000 người); Công Ty cổ phần Thương Mại & Dịch Vụ Dầu khí PTSC Quảng Ngãi (5.000 nhân lực). Riêng năm 2018 này, Doanh Nghiệp TNHH Properwell nước ta đặt hàng huấn luyện 1.400 nhân lực; Doanh Nghiệp TNHH South Sea LeatherWares là một trong những.000 lực lượng lao động và Công Ty TNHH Xindadong Textiles khoảng chừng 460 lực lượng lao động…

tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất tâm sự: "Để tìm việc cho những em sau khi tốt nghiệp, cán bộ và giáo viên của trường ngoài nhiệm vụ giảng dạy đã chủ động và liên đới thao tác làm việc với các doanh nghiệp; qua Thông tin từ nhiều kênh khác nhau để trình làng việc làm cho các em sắp tốt nghiệp.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

đặc biệt, theo tiến sỹ Tây, Vào thời điểm đầu năm 2017, BGH nhà trường đã cam kết với bố mẹ nếu sau khi tốt nghiệp mà không còn việc làm, trường sẽ bồi trọn vẹn bộ ngân sách học phí. và thực tế năm học 2016 – 2017, trường không hẳn bồi hoàn ngân sách học phí cho em nào, vì 100% số học viên, sinh viên tốt nghiệp đã có công việc ổn định.

Mở nhiều thời cơ cho sinh viên

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây, để triển khai bảo đảm số và chất lượng nguồn lực đào tạo và giảng dạy, cung ứng tay nghề theo đề xuất của những tập đoàn, xí nghiệp… thời hạn qua, trường luôn chú tâm quan trọng sâu xa chất lượng Đội ngũ cán bộ & giảng viên, tiến bộ hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cho học viên, đổi mới chương trình và phương pháp dạy nghề theo phía tinh gọn, phối hợp và linh động. gần đó, bức tốc gắn kết giữa trường với các Trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, Những phòng GDĐT ở các địa phương để đưa tin “việc cần người”, support hướng nghiệp một cách rộng rãi, thuyết phục… cùng theo đó nhà trường đã ký kết và liên doanh với các trường, cơ sở giảng dạy nghề có tiếng ở trong và ngoài nước, như Pháp, Thái Lan….

trong thời gian giảng dạy, nhà trường còn liên hợp nghiêm ngặt và mời Những Doanh Nghiệp có nhu cầu, đặt đơn hàng đến đo lường và tính toán & giúp sức trong tiến trình huấn luyện và đào tạo để lao động sau khi ra trường có tay nghề thành thạo, bắt tay ngay vào việc làm. “Đặc biệt số học viên đạt thành tích học hành tốt và nhu cầu, nhà trường sẽ tạo điều kiện để sang Những nước bạn làm việc, tu dưỡng & sâu xa tay nghề…” – tiến sĩ Tây cho hay.

Được biết thêm, sau 16 năm hoạt động giải trí, tuy vậy vô số thời khắc gặp gian truân, mặc dù vậy Trường CĐKN Dung Quất đã huấn luyện và đào tạo 25.576 học sinh, sinh viên; trong những số đó có 24.196 em sau khi ra trường có việc làm không thay đổi, chiếm tỷ lệ 94,6%. đa số học sinh, học sinh sinh viên do trường học có trình độ chuyên môn vững nên sau khi tốt nghiệp đã tham gia ngay vào sản xuất trực tiếp tại những nhà máy của các Công Ty trong & ngoài nước đóng tại Khu tài chính Dung Quất, VSIP Tỉnh Quảng Ngãi, Các khu chế xuất trong và ngoài Tỉnh Quảng Ngãi..

Cford Tnu
Author