Những mẹo cần biết để nâng cao trình độ khi chơi poker

Poker hiện nay đang là loại hình chơi bài cá cược được ưa chuộng và sử dụng rộng dãi trên cả thế giới. Có rất nhiều người đã, đang và muốn tham gia vào hình thức chơi bài poker này. Không chỉ đơn giản là một trò chơi đỏ đen, hên xui mà người chơi còn cần phải có sự tính toán và chiến thuật và những kỹ năng của bản thân để có thể dành được chiến thắng. Khác vơi nhiều hình thức chơi bài khác, với poker ngay cả khi bài của mọi người nhỏ hơn vẫn có thể dành được chiến thắng. Và bài viết hâm nay chúng tôi muốn nói đến những mẹo chơi được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp.

Không nên chơi poker khi tâm trạng không tốt

Khác hẳn với những kiểu chơi bài khác, poker chịu ảnh hưởng rất nhiều và tâm trạng và chiến thật của người chơi. Và để có thể chiến thắng được nhiều ván đấu và tránh được những mất mát thì người chơi cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng.

Bỏ bài khi không có được tỉ lệ thắng cao
Bỏ bài khi không có được tỉ lệ thắng cao

Lợi dụng tâm lý của bản thân cũng là một chiến thuật vô cùng hiệu quả được tất cả mọi chuyên gia sử dụng. Sử dựng chính xác sẽ khiến cho đối thủ lộ ra những sơ hở, nắm bắt được những sơ hở đó chính là cơ hội chiến thắng của mọi người.

Đừng bao giờ ngại việc bỏ bài

Cho đù là những người chơi lâu năm với nhiều kinh nghiệm hay những người mới chơi thì cũng không được ngại chuyện từ bỏ ván bài của mình. Bởi không phải lúc nào mọi người cũng nhận được những quân bài tốt. Từ bỏ trong những khi cơ hội thắng dưới 50% là lựa chọn sáng suốt để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Tập trung quan sát đối thủ

Quan sát đối thủ khi tham gia chơi poker
Quan sát đối thủ khi tham gia chơi poker

Quan sát đối thủ là việc cần làm và được tất cả những người chơi chuyên nghiệp làm khi chơi. Với nhiều người thì nét mặt, cử chỉ, hành động sẽ có sự thay đổi khi nhận được bài to và bài nhỏ. Quan xát và đê ý những chi tiết đó để có thể đoán được bài có đối thủ. Khi đã hiểu được đối thủ của mình thì việc chiến thắng họ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây là một mẹo chơi khá khó học và cần phải có nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể làm được.

Không nên đánh lừa đối thủ quá nhiều

Đây là mẹo mà người sử dụng khiến cho những người khác phải bỏ bài. Khi mọi người đoán được bài của đối phương lớn hơn mình thì có thể sử dụng cách là nâng mức cược nên thật cao để hù họ, khiến cho họ phải bỏ bài. Tuy nhiên cách này cũng khá khó thực hiện và nếu như sử dụng quá nhiều thì người chơi sẽ rất dễ gặp phải những hậu quả lớn.

Là một hình thức chơi được ưa chuộng thì hiện nay mọi người có thể dễ dàng mua chip poker giá rẻ, thảm, bài,… để phục vụ cho nhu cầu chơi. Tham khảo những mẹo trên để có thêm nhiều kinh nghiệm khi chơi poker, linh hoạt trong các tình huống khác nhau để có thể đem về được chiến thắng.

Cford Tnu
Author