Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên vật liệu

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường kính trắng

– 1 thìa nước mắm nam ngư

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành cây

– 1 củ hành khô; một ít nhánh tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối hạt

PHẦN 2: cách thực hiện TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, để cho ráo nước tiếp sau đó dùng kéo cắt dồn phần dâu & đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào tô to cùng với chút muối, bột nêm, hạt tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi băm nhuyễn bé dại, hành lá cắt nhỏ, nếu cảm thấy ăn cay bạn cũng có thể thêm ít lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi khi dầu nóng lên người cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Hành tỏi ban đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào quấy đều, rang cho tôm chuyển màu sắc.

Bước 4: tiếp theo fan thêm đường kính trắng, nước mắm nam ngư rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm tín đồ quấy đều để tôm ngấm hết gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm chất.

Rim cho tôm khô hết nước and thơm phất phảng thì cho thêm một ít hành cây cắt từng miếng nhỏ vào với, tắt lửa & xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa ăn với cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

  • đọc thêm thực đơn hang ngày sau đây

 

Chúc fan may mắn và ngon lành với món tôm rang mặn ngọt mang cơm này nhé!

Cford Tnu
Author